ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีนั่งพร้อมกับหันคาร์ซีท Carseat ที่แน่นอนด้วยผู้เยาว์แรกเกิดถึง 8 ปี  (อ่าน 6 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14357
    • ดูรายละเอียด
ทริคนั่งกับหันคาร์ซีท Carseat ที่เที่ยงเพื่อให้เยาวชนแรกเกิดถึง 8 ปี

คาร์ซีท (Car Seat) หมายถึง เครื่องใช้เด็กที่จำเป็นมากมายเหล่าหนึ่งของบ้านเรือนที่มีลูกแรกเกิดไปจนถึงโดยประมาณ 6 หรือ 8 ปี เนื่อวางมือ้วยเราแลดูข่าวสารเยอะว่า รถที่ประสบอุบัติเหตุโดยมีเด็กนั่งอยู่ในคาร์ซีท เด็กจะรอดด้วยกันปราศจากภัยสูงเมื่อเทียบกับเด็กที่หนักเกินนั่งคาร์ซีท เหรอเด็กที่นั่งบนตักแม่

คาร์ซีท (Car Seat) เชี่ยวชาญใช้และให้ลูกนั่งได้ตั้งเท่านั้นแรกเกิดในวันแรกที่ออกจากโรงผู้รักษากลับบ้านเกินคะ และถ้าเลือกคาร์ซีทที่ดี มีคุณภาพ อีฉันจะทำได้ใช้ได้ยาวไปจนถึงลูกเข้าผู้อนุบาลเลยเทียว การจัดตั้งคาร์ซีทในสมัยปัจจุบันก็เป็นเหตุการณ์กล้วยๆ ด้วยเหตุว่าจะมีคู่น้ำมือที่เจาะจงชัดแจ้งว่าให้ล็อกติดกับเบาะรถหมู่ไร ล็อกและตัวล็อกเข็มขัดนิรภัยเช่นไร

การนั่งและหันคาร์ซีทของเด็กแค่นั้นละวัยต่างกันตามอายุพร้อมกับความมั่นคง เรามีคำแนะเรื่องตำแหน่งการเข้าประจำที่พร้อมทั้งการหันเหหน้าคาร์ซีท ลูกจากมาให้บุพการีได้ลองนำไปทำติดสอยห้อยตามจ๋า

>> การนั่งคาร์ซีทของลูกทารก - 12 เดือน
ควรวางคาร์ซีททันใจ้เบาะหลัง หันคาร์ซีทเข้าหาเบาะหลัง ยึดคาร์ซีทเข้ามากับตัวล็อกเข็ใขัดนิรภัย และผูกทางเข้ากับเบาะหน้า(หัวข้อที่หลังคาร์ซีทชนกับชายของที่นอนหน้าพอเพียงดี)

>> การนั่งลงคาร์ซีทของลูกอายุ 1-3 ปี
ควรติดตั้งคาร์ซีททันใจ้เบาะหลัง หันคาร์ซีทออกหน้าทนวิวเดียวกับพ่อแม่
 
>> การนั่งลงคาร์ซีทของสายเลือดอายุ 4-7 ปี
ควรจัดตั้งคาร์ซีททันใจ้เบาะหลัง หมุนคาร์ซีทออกข้างหน้าวิวเดียวกับบุพการี หรือคงจะพลิกจากคาร์ซีทเป็น Booster Seat แคร่นิรภัยสำหรับเด็กที่อีกทั้งคงมีความหนักแน่นในการล็อกที่นั่งและตัวลูกกับที่นั่ง
 
>> การนั่งรถของลูกอายุ 7 ใช่ไหม 8 ปีขึ้นไป
วัยนี้ลูกเป็นได้นั่งที่นั่งปกติได้ เท่านั้นต้องคาดสายรัดเอวนิรภัยเทียม

>> เกร็ดรับน้ำมือลูกไม่ให้เป็นอิสระนั่งลงคาร์ซีท


  • เกี่ยวกับลูกที่กระจองอแง มานะดีดตัวออกจากคาร์ซีท แม่อาจจะจะต้องใช้ของเล่นหรือถึงแม้ว่าิจกรรมที่เบี่ยงเบนความสนใจให้ลูกเล่นเพลินๆ ขณะนั่งคาร์ซีท พร้อมทั้งบางขณะคุณแม่อาจจะจะต้องไปนั่งเบาะหลังข้างๆ คาร์ซีท เพื่อเป็นเหตุให้ลูกรู้มีเพื่อนกับไม่แง


  • การเอื้ออำนวยลูกนั่งตักด้วยเหตุว่างอแงไม่นั่งคาร์ซีท มีความเสี่ยงสูงที่ไม่แน่อาจทำเอาเสียชีวันหาได้ทั้งคุณแม่พร้อมทั้งลูก เพราะว่าแรงชนของรถคงจะทำเอาร่างของแม่และลูกพุ่งชนที่นอนหน้า หรือไม่โดดออกจากรถได้


  • คาร์ซีทบางแบรนด์จะมีระบบปกป้องรักษาลูกสอดแขนแล้วลุกดีดตัวออกจากคาร์ซีท ราวที่มี ANTI-ESCAPE SYSTEM เป็นต้น ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยไม่ให้ลูกสอดมือแล้วดีดตัวออกจากคาร์ซีท


  • "อดเก่าแก่" คำอันเดียวเลยค่ะที่คุณพ่อคุณแม่ต้องจำให้ขึ้นใจ ร้องไห้ งอแง อาละวาด เท่านั้นเราต้องอดหัวเห็ดที่จะให้ลูกร้อง คลาดเคลื่อนความสนใจ พร้อมทั้งปลอบใจให้เต็มที่ จนกระทั่งลูกเริ่มคุ้นเคยกับคาร์ซีท ครั้งต่อไปเขาจะร้องน้อยลงและเลิกร้อง อดทนกันประเดี๋ยวอย่างเดียวหนักแน่นกับชีวันลูกนะคะTags : คาร์ซีท,car seat,คาร์ซีท