ผู้เขียน หัวข้อ: โปรดแจ้งถุงยางอนามัย  (อ่าน 2 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14551
    • ดูรายละเอียด
โปรดแจ้งถุงยางอนามัย
« เมื่อ: ตุลาคม 24, 2020, 01:58:31 PM »
โปรดปรานปรากฏชัดถุงยางอนามัย

แต่เดิมถุงยางอนามัยทำมาจากผ้าลินิน ต่อมาทำด้วยลำไส้แกะ ด้วยกันยุคปัจจุบัน ทำมาจากยางธรรมชาติที่ให้ความเหนียวแน่น คงทนหัวเห็ด มีอายุใช้งานที่นาน ถุงยางอนามัยมีถึง 13 ไซส์ ตั้งแต่ 44-56 มิลลิเมตร แต่ในที่อยู่เราจะพบแค่แค่สามไซส์ ได้แก่ 49, 52 พร้อมกับ 56 มิลลิเมตร การหาความจุถุงยางอนามัยที่พอเหมาะ ต้องวัดจากน้องชายยามแข็งตัวเต็มที่ คิดจากขนาดของเส้นรอบวงว่ามีความจุกี่มิลลิเมตรแล้วหารสอง จะเป็นความจุของถุงยางอนามัยที่ควรใช้ แต่มีหลายคนวัดไซส์ผิด ไปวัดตามความยาวของน้องชายแทน ร้อยทั้งร้อยเชื่อว่าบุรุษเมืองไทยน่าจะมีความรอบรู้การซื้อถุงยางในร้านสบายซื้อไม่ต่างกันนัก เดินเข้าไปในร้านราบรื่นซื้อด้วยความแน่แก่ใจและคิดว่าเป็นเรื่องราวปกติที่ใครๆ ก็ซื้อถุงยางอนามัยกัน แต่แล้ว พอเดินเข้าไปในร้าน คุณเริ่มประหม่า ผู้ปฎิบัติงานอยู่เต็มเคาน์เตอร์จ่ายเงิน ไม่กล้าหยิบ เอาเป็นว่า แกล้งเดินไปซื้อของอย่างอื่นเนรมิต น แต่ทางตาจับจ้องไปที่มุมขายถุงยางอนามัยอยู่ทุกเวลาคุณตรวจสอบแล้ว พร้อมทั้งคิดในใจ เชี่ย…แม่งมีหลายสีว่ะ แล้วแบบไหนที่ใช้ได้วะเนี่ยไม่เป็นไร แบบไหนก็คงเปรียบเสมือนกันหมด
คุณเก็บความกล้า เดินวนอีมืออบ สบช่องทาง ตรงดิ่งไปที่มุมขายถุงยางอนามัย หยิบมั่วๆ มาหนึ่งกล่อง รีบจ่ายสตางค์ ออกจามือ้านซื้อทันที แต่ปัญหาหลังหลังจากนั้นคือ คุณซื้อมาผิดไซส์ ใส่ไม่พอดี ถึงแม้ว่าแต่ผิวสัมผัสกับรสชาติที่เพิ่มความพิเศษ เธอกลับไม่ชื่นชม อดเข้ากิจน้ำมือรมรักใคร่เลย

ไอเท็มมุมมองนี้จะหมดไป ถ้าคุณเข้าใจถุงยางอนามัย
การคัดเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับเรา ก็เปรียบเสมือนกับการคัดเลือกรองเท้าวิ่ง ถ้าน้องชายได้ใส่ถุงยางอนามัยที่พอดีพร้อมกับคู่พึงพอใจของคุณก็นิยมชมชอบมัน ยิ่งเป็นเหตุให้การถึงเส้นชัยเป็นเรื่องยอดเยี่ยม“ในขณะที่ทุกคนถูกบอกว่าให้ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งเวลามีเพศสัมพันธ์ แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ถูกสอนว่าต้องเลือกสรรถุงยางอนามัยเช่นใด” เมลิสซา ไวท์ (Melissa White) ซีอีโอ LuckyBloke.com พร้อมทั้ง theCondomReview.com ผู้เชี่ยวชาญเรื่องถุงยางอนามัยเคยกล่าวไว้ แน่แท้ เรารู้จักถุงยางอนามัยในฐานะเครื่องมือคุมกำเนิดที่ให้ศักยภาพสูง หาซื้อได้ง่าย พกพาสบาย ด้วยกันหนักแน่น ที่สำคัญ ช่วยปกป้องรักใคร่ษาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย

ปัจจัยในการคัดเลือกถุงยางอนามัย

ปริมาตร

เป็นองค์ประกอบที่สำคัญยิ่งนัก บางคนคิดว่าถุงยางไซส์ไหนก็เปรียบเสมือนกันหมด แค่ใส่เข้าไปได้ก็เพียงพอ ต้องบอกว่าเป็นความเชื่อที่ผิด ในงานวิจัยของสถาบัน The Kinsey Institute ของมหาวิทยาลัยอินเดียนา ซึ่งเรียนรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์เพศพร้อมด้วยการสืบพันธุ์ ในปี 2010 พบว่าการใช้ถุงยางอนามัยที่ไม่เหมาะอาจจะจะทำเอาสูญพลาดการแข็งตัวของน้องชายได้ถึงสองเท่า พร้อมด้วยลดประสิทธิภาพของการคุมกำเนิดด้วย  ดังนี้ การเจาะจงเลือกสัดส่วนถุงยางอนามัยที่เหมาะจึงเป็นเรื่องจำเป็น สม่ำเสมอถุงยางอนามัยมีถึง 13 ไซส์ ตั้งแต่ 44-56 มิลลิเมตร แต่ในที่อยู่อาศัยเราจะพบเพียงแค่สามไซส์ ได้แก่ 49 มิลลิเมตร 52 มิลลิเมตร พร้อมด้วย 56 มิลลิเมตร

วัสดุ
อย่างที่บอกว่าถุงยางอนามัยที่ใช้กันอยูู่ทั่วๆ ไปในยุคปัจจุบันทำมาจากยางธรรมชาติ แต่สำหรับคนปราชัยยางธรรมชาติ ซึ่งเกิดขึ้นได้ทั้งสุภาพบุรุษพร้อมกับผู้หญิง ก็จะมีถุงยางประเภทพิเศษที่ผลิตมาจากสารสังเคราะห์ เช่น โพลียูรีเทน ซึ่งมีค่าแพงด้วยกันหายากอยู่ล่วงลับหน่อย

ความหนาบาง
ความหนาบางมีผลต่อสภาพจิตใจพร้อมกับความรอบรู้สึกขณะสอดใส่ที่ใกล้ชิด ซ้ำๆ ความหนาของถุงยางอนามัยมีตั้งแต่ 0.05-0.07 มิลลิเมตร แต่ก็มีถุงยางที่บางโดยเฉพาะ แค่ 0.02-0.01 มิลลิเมตร ซึ่งจะช่วยเหลือให้รู้สึกแนบชิดราวกับไม่สวมถุงยางอนามัยเลยทีเดียว

พื้นผิว
ผิวสัมผัสของถุงยางอนามัยเป็นตัวช่วยที่เพิ่มสีสันในกิจน้ำมือรมชอบพอ ทั่วๆ ไปที่เรามองดูจะมีสองแบบ ได้แก่ พื้นผิวเรียบพร้อมด้วยพื้นผิวขรุขระ โดยแบบหลังนั้น จะเป็นตัวเพิ่มความแปลกในยามสอดใส่ได้เป็นอย่างดี

รสชาติ
ถุงยางอนามัยบางแบบมีกลิ่นมีรสชาติ มันถูกออกแบบมาด้วยว่าคนที่ชื่นชอบออรัลเซ็กซ์ ที่อยากได้รสสัมผัสที่ผิดแผกแตกต่าง มีทั้งกลิ่นผลไม้ เช่น สตรอเบอร์รี มะนาว ส้ม หรือกลิ่นน้ำหอมและโคโลญจ์ก็มีแล้วด้วยว่า
 

Tags : ถุงยางอนามัย