ผู้เขียน หัวข้อ: แบบเป่าผมที่แน่ ทำอย่างไรยกให้ผมแห้งเหี่ยวฉับพลัน ไดร์เป่าผมดีมั้ย  (อ่าน 2 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14326
    • ดูรายละเอียด
แบบเป่าผมที่เที่ยง ทำยังไงเลี้ยงดูผมงวดทันที ไดร์เป่าผมดีมั้ย

ไม่ทะเยอทะยานเชื่อก็ต้องไว้ใจว่าการเป่าผมที่ข้าพเจ้าทำกันมาตทะลุชีวิต มันอาจหมายถึงวิธีที่ผิดตั้งแต่ต้น ถึงสมมติว่าว่าสาเหตุของการเป่าผมก็คือตั้งใจให้ผมแห้งทันใจหลังสระไดร์เป่าผม หรือจะเป็นการจัดแต่งเติมทรงผมให้พิจารณาสวยเข้าทรงก็ตาม แต่ถ้าทำผิดก็อาจเป็นเหตุให้ผมชำรุดได้ ถึงจะไม่เห็นผลในวันนี้แต่ถ้าทำรูปแบบนี้ไปเรื่อยๆ รับรองว่าผมจะมีสุขภาพที่ลดลงลงแน่ๆ ยิ่งถ้าเป็นคนชอบย้อมผม เปลี่ยนแปลงทรงผมทุกที ยิ่งจักเห็นได้ชัดว่าผมแห้งแล้งแตกชาย ไม่มีน้ำหนัก คนที่ไม่ปรับแปลงพฤติกรรมทัศนาแลบำรุงรักษาเส้นผมให้ถูกประสงค์จะมีผมที่สวย ลื่น ทั้งเป็นเงางาม คงไว้เป็นได้แค่จินตนา

- กลยุทธ์เป่าผมแบบผิดๆที่หลายคนชื่นชอบทำ


  • ใช้ผ้าขนหนูขยี้ผมให้ผมแห้งแล้ง : ข้างหลังสระผมเสร็จเส้นผมของฉันจะเปราะบางมาก คนที่ประสงค์ให้ผมเหือดแห้งเร็วโดยชดใช้ผ้าขนหนูงวดขยี้ผมไปมาจะเป็นเหตุให้ผมร่อยหรอหลุดร่วง นี่ถ้าหมายถึงคนที่ผมบาง ลีบแบนอยู่แล้วยิ่งเป็นปมปัญหาใหญ่เข้าไปอีก สิ่งของที่ควรทำก็คือนำผ้ามาซับเบาๆ สไตล์อ่อนโยน หรือถ้าไม่รีบมาก็เปลื้องให้ผมจ่ายเองตามเทพนิรมิต
  • หลังสระผมก็ใช้ไดร์เป่าผมทำให้ผมร่วงโรยฉับพลัน : มากหลายคนคงงงว่าทำรูปแบบนี้แล้วผิดตรงไหน? เป็นประจำแล้วการที่เส้นผมโดนความร้อนทุกครั้งๆ นานๆ ยิ่งทำให้ผมแห้งสิ้นบุญ สิ่งของที่เอาใจช่วยในการทัศน์แลพึงพอใจษาเส้นผมหลังสระก็คือ ใช้ผ้าขนหนูซับน้ำให้ผมหมาดซะทำการน โดยการก้มกะบาลลงแล้วปัดผมที่อาศัยส่วนหลังมาด้านหน้าต่อจากนั้นให้นำผ้าขนหนูคลุมผมไว้ แล้วม้วนตอนหลังให้จนสุดแล้วตวัดกลับขึ้นมาเหน้ำมือนกับกับผ้าโพกศรีษะ ทำแบบนี้จะเป็นการซับน้ำบ้านเรือนบนเส้นผมทำให้ผมงวดมากขึ้น หลังจากนั้นค่อยใช้ไดร์เป่าผมให้ผมแห้งสนิทอีกครั้ง วิธีนี้จะเอาใจช่วยลดเวลาการเป่าผมให้สั้นลง ผมจะได้ไม่ล่วงลับเพราะโดนความร้อน
  • เวลาเป่าผมไม่แบ่งไดร์เป็นส่วนๆ : จริงอยู่ที่ว่าการแบ่งผมเป็นส่วนมักจะชำรุดเวลา แต่การทำรูปแบบนี้ทำเอาผมเหือดแห้งทุกจุด หลบเลี่ยงการใช้ความร้อนจี้ตรงจุดใดจุดหนึ่งเป็นเวลานาน พร้อมด้วยยังทำให้ผมเหือดแห้งสนิททั้งศรีษะอีกด้วย คนไหนบอกว่าการแบ่งผมแบบนี้มันแลดูลำบากเกินไปก็ให้แบ่งเป็น 2 ส่วน ซ้ายขวาแค่นั้นก็ได้ จะได้ทัศน์ไม่ยุ่งยากเกินเลย
  • อย่าลืมใช้น้ำยาป้องกันความร้อน :เพื่อที่จะคนที่รู้ตัวว่าจะควรใช้ไดร์เป่าผมจี้ผมเพื่อจัดทรง อยากจะให้ฉีดน้ำยาปกป้องความร้อนที่เส้นผมปฎิบัติงานน อย่างน้อยก็เป็นเกราะปกป้องผมไม่ให้ผมเสียพนัน บอบบางและขาดสบาย ตามธรรมดาแล้วถ้าร้านทำผมดีๆ ก็จะมีบริการรูปแบบนี้เสมอเหมือนกัน
  • เลือกหวีผิดประเภท : หวีก็สำคัญในการพิศแลพึงพอใจษาผม ยิ่งคนที่ประสงค์ให้ผมอยู่ทรงตามที่ประสงค์ ก็ยิ่งต้องพิถีพิถันในการคัดเลือกหวีให้เข้ารูปกับสภาวะ โดยเฉพาะอย่างมากมายช่วงที่ผมยังเปียกอยู่ไม่ควรใช้หวี หวีผม อย่างที่เคยบอกว่าช่วงที่ผมเปียกผมจะเปราะบางมาก ข้อไดร์ผมไม่ต้องใช้หวีเลยก็ดี แต่ในกรณีที่จำเป็นจริงๆ ให้คัดเลือกหวีซี่ห่าง


- ทริคทำยังไงให้ผมแห้งเหี่ยวรวดเร็วไดร์เป่าผม

ถ้าคนที่ชื่นชอบสระผมจัดทำนนอน ก็ไม่น่าจะมีอุปสรรคเรื่องราวการสระผม พร้อมทั้งปรารถนาให้ผมงวดรวดเร็วแค่ไหน เพราะยังไงก็มีเวลาเหลือเฟือ แต่ถ้าเป็นคนที่ต้องสระผมกิจธุระเช้า ปฎิบัติงานนไปทำงาน หรือสร้างนไปเรียนแล้วล่ะก็ ถือเป็นไอเท็มสำคัญเลยทีเดียว รู้อยู่ว่ามุ่งหวังนอนให้ได้มากยิ่งนัก ไดร์เป่าผมแต่ก็ไม่ทะเยอทะยานไปกลุ่ม อย่างนั้นไอเท็มที่ทำให้ผมแห้งเหี่ยวเร็ว พร้อมทั้งที่สำคัญไม่เป็นเหตุให้ผมวางวาย จึงเป็นเคล็ดลับที่ต้องทำความรอบรู้ไว้ เอาไว้ใช้ในชีวิตทุกวัน

วิธีการเป่าผมแบบปกติ : คนจำนวนมากหลังจากสระผมเสร็จแล้วก็จะใช้ผ้าขนหนูซับน้ำให้หมาดแค่แค่ไม่นาน โดยจะเริ่มต้นใช้ไดร์เป่าผมเป่าผมให้เหือดแห้งฉับพลันหลังจากไร้น้ำหยดจากหางผมแล้ว แต่หารู้ไม่ว่านั่นเป็นการทำร้ายเส้นผม ที่สำคัญกว่าผมจะแห้งเหี่ยวก็ใช้เวลานาน โดยเฉพาะคนผมยาวอาจจะจะใช้เวลาเกิน 15 minเพราะว่า

วิธีการเป่าผมให้ผมเหือดแห้งฉับพลัน : หลังจากสระผมเสร็จแล้วให้ใช้ผ้าขนหนูซับน้ำให้หมาด หลังจากนั้นเตรียมผ้าขนหนูที่ร่วงโรยสนิทอีกผืนเอาไว้ แล้วเอามาคลุมผมที่ยังหมาดๆ ทำงานนที่จะใช้ไดร์เป่าผมเป่าลงที่ผ้าขนหนู วิธีนี้จะทำเอาผมของเราแห้งแล้งทันใจขึ้นมาก โดยจะทำได้ช่วยเหลือลดเวลาในการเป่าผมได้กว่าครึ่ง ที่สำคัญยังไม่ทำให้ผมงวดแตกตีน เพราะว่ามีผ้าขนหนูสนับสนุนปกป้องความร้อนแล้วยังไงล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องเป่าผม

Tags : เครื่องเป่าผม,ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี