ผู้เขียน หัวข้อ: มองเลขทะเบียนรถยนต์กล้วยๆเลขไหนไม่ควรใช้บ้าง  (อ่าน 12 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19008
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆที่กำลังวางแผนจะซื้อรถใหม่ ห้ามพลาดรายละเอียดดีๆที่พี่หมีเอามาฝากกันในวันนี้เลยนะครับผม เนื่องจากว่าคือเรื่องของการเลือกเลขทะเบียนรถยนต์มงคลที่เหมาะสมกับพวกเรามากที่สุด แม้กระนั้น เลขลำดับทะเบียนรถที่เค้าพูดถึงกันนี้มีความหมายยังไง เพราะเหตุไรใครๆถึงมองซีเรียสกับหมายเลขสี่หลักบนป้ายขาวๆกันนัก แล้วเลขกลุ่มนี้จะก่อให้เกิดผลเสียยังไงกับตัวเรา หากออกรถใหม่เราควรอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงเลขอะไรบ้าง ตามพี่หมีไปดูพร้อมกันเลยครับ
เลขทะเบียนรถสำคัญยังไง
การใช้ชีวิตประจำวันของคนเรานั้นมีความเกี่ยวข้องกับจำนวนตลอดเวลาขอรับ ไม่ว่าจะเป็น วันเดือนปีที่เกิด เวลาตกฟาก เลขบัตรประชาชน เลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งเลขทะเบียนรถของเราก็ด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ขับขี่รถค่อนข้างหลายครั้งจนถึงเปลี่ยนเป็นสาเหตุที่ 5 ไปไหนมาไหนกับเราตลอด แน่ๆว่า ตัวเลขที่อยู่รอบกายเรากลุ่มนี้ก็แสดงถึงอิทธิพลของดวงดาวที่เข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตของเรา จึงมีความเชื่อว่า การเลือกเลขทะเบียนที่เป็นมงคลเหมาะกับเราก็จะช่วยอุดหนุนชะตากรรมให้ดีขึ้นได้ ช่วงเวลาเดียวกัน เลขทะเบียนรถที่พวกเราใช้อยู่สะท้อนถึงลักษณะนิสัยการขับรถ ปัญหาของรถ รวมถึงการเสี่ยงด้านอุบัติเหตุที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย วันนี้พี่หมีก็เลยเก็บรวบรวมเลขลำดับที่ควรหลีกเลี่ยงมาให้เพื่อนๆเป็นน้ำจิ้มคร่าวๆกันครับ
วิธีวิเคราะห์ทะเบียนรถยนต์อัปมงคล
ศาสตร์ในการดูเลขนั้นมีทั้งยังมองจากเลขผลบวก และเลขคู่ที่อยู่ติดกัน ซึ่งอ้างอิงมาจากอิทธิพลของคู่ดาวว่า คู่ไหนที่อยู่ร่วมกันแล้วเป็นคู่มิตร คู่ศัตรู หรือคู่ที่สนับสนุนกันในเรื่องการงาน ในที่นี้พี่หมีจะขอยกตัวอย่างกรุ๊ปจำนวนคู่ พร้อมด้วยอิทธิพลของจำนวนแต่ละคู่มาให้สหายๆดูครับผมว่า ถ้าเกิดเลขคู่นี้อยู่ด้วยกันจะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง
คู่เลขทะเบียนรถที่เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย
คู่จำนวนที่มีเลข 1, 3 และ7 อยู่ด้วยกัน ตัวอย่างเช่น 13, 31, 37, 73, 33 เพราะเหตุว่าเลข 3 เป็นเลขของดาวอังคารที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเลขแห่งความเร็วและก็ถูกใจชิงชัย เมื่อมาอยู่กับเลข 1 (ดาวอาทิตย์) และก็เลข 7 (ดาวเสาร์) ซึ่งถือว่าเป็นคู่ศัตรู จึงได้โอกาสที่จะมีการปะทะกันได้ง่าย บางครั้งพวกเราอาจมิได้เป็นคนทำให้เกิดอุบัติเหตุเอง แต่ว่ามีผู้ขับมาชนฯลฯ และก็ยังรวมทั้งเลข 33, 38, 83 ก็ชี้นิสัยของคนที่ถูกใจขับขี่รถได้เหมือนกัน ว่าเป็นคนใจร้อน หงุดหงิดง่าย รังเกียจรอนาน ขับขี่รถค่อนข้างเร็ว ได้โอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ด้วยเหมือนกันครับผม
คู่เลขทะเบียนรถซ่อมแซมหลายครั้ง
โดยมากมักมีเลข 0 อยู่ในทะเบียน ซึ่งถือว่าเลขนี้เป็นเลขของดาวมฤตยู อยู่ที่รอบๆไหนของเลขทะเบียนก็จะมีผลให้รถยนต์ทิ่มริเวณนั้นเป็นประจำอาทิเช่น 0375 ก็แปลว่ารถคันนี้มีโอกาสซ่อมตอนหน้า หรือมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุตอนหน้า ไปจนถึงใจกลางของรถ ส่วนท้ายไม่ค่อยชนเท่าไร ซึ่งตัวอย่างของคู่เลขที่มีแล้สรถยนต์เสียจะต้องซ่อมหลายครั้ง เป็นต้นว่า 01,20,30,06 เป็นต้นครับ
คู่เลขทะเบียนรถยนต์ระบบไฟเสียบ่อย มีปัญหาเรื่องความร้อน
อันนี้มาแปลกตรงที่ดูผิวเผินเสมือนจะเป็นเลขสวย แต่เนื่องด้วยเป็นเลข 1 เลขของดาวอาทิตย์ซึ่งมีความร้อนแรงอยู่ ก็จะต้องดูตัวเลขที่มาตามติดกันด้วย ถ้าหากเป็น 11, 17, 18 ก็มีโอกาสที่ระบบกระแสไฟฟ้าจะมีปัญหาหลายครั้งไปจนถึงหม้อน้ำร้อนมีปัญหาได้ด้วยขอรับ
เป็นยังไงบ้างครับ? ที่พี่หมีกล่าวมานี้มีคู่เลขไหนที่ปรากฎอยู่บนทะเบียนรถยนต์ของเพื่อนพ้องๆหรือไม่ สำหรับผู้ใดกันที่มีเลขเหล่านี้ก็อย่าเพิ่งจะสะดุ้งไป แม้กระนั้นขอให้เพื่อนๆขับขี่รถด้วยความไม่ประมาทพร้อมด้วยจัดเตรียมต่อประกันภัยรถยนต์ของเพื่อนๆให้พร้อมเพื่อคุ้มครองเหตุฉุกเฉิน ส่วนคนใดกันแน่ที่กำลังจะออกรถใหม่หรือกำลังสงสัยว่า มีเลขคู่ไหนที่พวกเราควรจะหามาอยู่คู่เป็นเลขทะเบียนมงคลประจำรถยนต์ของพวกเราบ้าง ก็สามารถอ่านรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้เหมาะบล็อกของพี่หมีด้านล่างเลยครับ


Tags : ทะเบียนรถ