ผู้เขียน หัวข้อ: นมกล่องสำหรับเด็ก เพราะด้วยมาตุรงค์ทันคนเลือกเฟ้น  (อ่าน 3 ครั้ง)

popcorn2468

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 18948
  • ดูรายละเอียด
นมกล่องสำหรับเด็ก ด้วยม้าหัวไวเลือกสรร

แบบม่าม้าเชิญมุงทางนี้เลยค่าาาา... อีฉันเชื่อว่ามารดาทุกคนย่อมอยากเลือกสิ่งของที่ดีที่สุดให้ลูกน้อย วันนี้เราจึงรวบรวมนมกล่องพร้อมทั้งถองยูเอชที 10 ยี่ห้อ ซึ่งทั้งเป็นผลิตภัณฑ์นมยอดนิยมเพื่อเด็กตั้งแต่วัย 1 ปีขึ้นไป มาเปรียบกับให้คุณแม่คิดกัน ที่แล้วจะอุปมัยสารอาหารในนมแต่ละประเภท สิ่งของที่คุณแม่ควรรู้เป็นสารอาหารชนิดใดให้ผลดีในซีกใดบ้าง นมสำหรับเด็กในท้องตลาดมีหลายหลากรากเลือด ซึ่งคุณคุณประโยชน์ของนมกล่องที่คุณแม่จำนวนมากให้ความสำคัญสมรรถแยกออกเป็น 4 พรรคหลักๆ ดังนี้


 • ความก้าวหน้าด้านสมอง : สารภักษ์สำคัญเช่น โอเมก้า3 6 9 ดีเอชเอ/ เออาร์เอ ไอโอดีน เหล็ก สังกะสี วิตามินบี 12 กรดโฟลิก ทอรีน กับโคลีน เป็นต้น


  - โอเมก้า 3 พร้อมกับ 6 สัดส่วนของกรดไขมันโอเมก้า 3 พร้อมด้วย 6 ที่พอๆ กันเป็นสิ่งประธานของการมีอนามัยที่ดี ภักษ์ในยุคสมัยปัจจุบันมีโอเมก้า 6 มักสูงอยู่แล้ว นมกล่องดังนั้นมาตุถูกเน้นนมที่มีโอเมก้า 3 นอกจากนี้สายตัวยังสามารถแปรเปลี่ยนโอเมก้า 3 (กรดไลโนลีนิก) ดำรงฐานะดีเอชเอได้ด้วย
  - ดีเอชเอ คือกรดไขมันโอเมก้า 3 ประเภทหนึ่ง สายตัวไม่อาจสร้างดีเอชเอขึ้นเองได้ จำต้องได้รับจากข้าวปลาอาหารเพียงนั้น มีเกร่อในนมแม่พร้อมทั้งในปลาเกียนน้ำลึก ให้ผลประโยชน์ในเรื่องความจำพร้อมกับการเรียนรู้
  - เหล็ก ไอโอดีน กับวิตามินบี 12 สารข้าวรากฐาน 3 ตัวนี้จำเป็นจะต้องต่อกระบิลประสาทพร้อมด้วยสมองนมกล่อง โดยเฉพาะอย่างมากเหล็กด้วยกันไอโอดีนที่เด็กเมืองไทยส่วนใหญ่ได้มาไม่เพียงพอ นมที่มีปริมาณสารอาหารกลุ่มนี้อย่างน้อย 20% RDI จึงยังมีชีวิตอยู่ช้อยส์ที่เป็นที่ดึงดูด


 • พัฒนาการด้านการแลเห็น : สารอาหารเด่น ยกตัวอย่างเช่น วิตามินเอ ลูทีน พร้อมทั้งโอเมก้า3 6 9 ฯลฯ


  - วิตามินเอ มีประโยชน์ต่อการมองเห็นนมกล่อง เป็นพิเศษในที่ที่มีแสงน้อย นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องราวการเจริญเติบโต และภูมิคุ้มกันอีกด้วย
  - ลูทีน เท่าเทียมอัศวินผู้รักษาดวงตาเพื่อยุคดิจิตอล เพราะประกอบกิจเสมือนแว่นกันแดดธรรมชาติ ช่วยเหลือระแวดระวังจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงสีฟ้าที่มาจากแสงแดดพร้อมทั้งหน้าจอสกรีน ที่ครอบครองแหล่งศึกษาเอ้ของเด็กยุคนี้
  - โอเมก้า 3โอเมก้ามิได้มีประโยชน์ต่อสมองแต่ นมกล่องเสียแต่ว่ายังมีคุณประโยชน์ต่อนัยน์เนตรอีกด้วย เหตุเพราะสดองค์ประกอบเอ้ของจอประสาทตา การเลือกสรรนมที่มีโอเมก้า 3 ความเด่นจึงได้ประโยชน์คูณสองทั้งปัญญาด้วยกันดวงตาเลยแท้จริง


 • พัฒนาการด้านภูมิป้องกัน : ผลดีด้านภูมิป้องกันก็เด่นไม่แพ้ด้านอื่นๆ ยิ่งในยุคนี้ที่เด็กๆ เข้านอกออกในโรงหมอกันบ่อย สารอาหารกลุ่มนี้ที่มาดาควรมองหาตัวอย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี เหล็ก พร้อมทั้งสังกะสี ฯลฯ เป็นพิเศษวิตามินซี กับธาตุเหล็กที่เด็กๆ นมกล่อง มักได้มาไม่แค่พอจากอาหารทุกวัน
 • ความเจริญทางนวทวาร : สารข้าวปลาอาหารกลุ่มที่แม่ควรพินิจพิเคราะห์เพื่อการเติบโตฐานรากของเด็กๆ อย่างความหนักเบาพร้อมด้วยส่วนสูง ยกตัวอย่างเช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินดี พลังงาน โปรตีน ด้วยกันไขมัน ฯลฯ


  - แคลเซียม ฟอสฟอรัส ด้วยกันวิตามินดี แร่ธาตุยิ่งใหญ่ที่มีผลต่อมวลกระดูกพร้อมด้วยการเพิ่มส่วนสูงของเด็ก นมที่หมายความว่าที่ของแคลเซียมอันดับแรกของเด็กๆ จึงต้องควรมีส่วนแบ่งแคลเซียม ฟอสฟอรัส พร้อมกับวิตามินดีเยี่ยมกว่า 20% RDI

  สรุปความแล้วเลือกเฟ้นนมกล่องตราใดให้บุตรดีนะ

  ที่แล้วจะเลือกนมประเภทไหนเป็นคู่หูให้ลูกน้อย มารดรต้องลุยให้แม่นยำว่านมเป็นแค่อาหารเพิ่มจากมื้อหลักเท่านั้น ที่สำคัญนมที่เหมาะสมเพื่อลูกของกระผม ไม่จึงจำต้องเน้นเพ่งตรงผลรวมสารอาหารที่ออกจะตาย ถึงกระนั้นควรเลือกนมที่เข้ารูปมาพร้อมกับภาวการณ์การเจริญงอกงาม สิ่งที่มาตาให้ความเอาใจใส่ รวมไปถึงรสชาติ และความคุ้มด้วย ถึงจะถือว่าเป็นคุณแม่คมเลือกคัดอย่างครบถ้วนนะคะ ว่าแล้วอิฉันมาจับใจความกันเลย

  Tags : นมกล่อง