ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านก๋วยเตี๋ยวสไตล์บ้านๆ ก๋วยเตี๋ยวเรือต้มยำหม้อดิน จ.บุรีรัมย์  (อ่าน 2 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13802
    • ดูรายละเอียด
เสนอข่าวบุรีรัมย์ รีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกะลา และต้มยำหม้อดินเอาอกเอาใจคนชอบของแปลกๆ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ชามละ 12 บาท ทั้งร้านสไตล์ตกแต่งแบบบ้านทุ่งสุดแปลกตา เปิดวันแรกมีลูกค้าที่เข้ามาแห่อุดหนุนกันแน่นร้าน
เถ้าแก่ไอเดียเก๋ ชื่อนายเศรษฐา ทัศนศาสตร์ ในอายุ 26 ปี เป็นชาวบุรีรัมย์แท้ ออกร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือกะลาและยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำหม้อดินเอาใจคนชอบของแปลกใหม่แก่วัยรุ่นเลยทีเดียว
อีกทั้งสไตล์การจัดตกแต่งร้านที่ออกแบบบ้านๆลูกทุ่งๆ หลังคามุงด้วยหญ้าแฝก และขัณฑสีมาโดยรอบก็ได้มีอลังการประดับด้วยผ้าขาวม้า ฟางฟ่อน เพื่อให้ลูกค้าได้รับบรรยากาศพร้อมกินของอร่อยๆ

เหนือจำพวกไอเดียภาชนะที่แปลกแล้วทางเจ้าของร้าบยังรับประกันว่ารสชาติของก๋วยเตี๋ยวที่แซบถูกปากแน่นอน โดยเฉพาะน้ำซุปที่มีความเข้มข้นเป็นสูตรเฉพาะของที่ร้านที่สำคัญราคาไม่แพงเพราะว่าราคาประเดิมเพียง 12 บาท พิเศษ 30 บาท แต่ถ้าหากเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูหรือจำพวหทะเลต้มยำใส่หม้อดิน ก็จะขายชามละ 60 บาท เป็นต้นไป
หลังจากเปิดร้านขายวันแรกก็มีลูกค้ามากหน้าหลายตาทั้งนักเรียน ข้าราชการและประชาชนทั่วไปเข้ามาแวะอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย
เจ้าของร้าน นายเศรษฐา เจ้าของร้าน บอกว่า เมื่อก่อนเคยทำการค้าขายอย่างอื่นมาก่อน แต่ก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จแบบเท่าที่ตัวเองคาดหวังไว้ พี่สาวจึงได้แนะนำให้ลองเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเพราะเป็นอาหารที่รับประทานง่าย แต่ว่าปัจจุบันร้านก๋วยเตี๋ยวมีเยอะมากแล้ว จึงคิดค้นหาไอเดียที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครเพื่อดึงดูดผู้บริโภคหน้าใหม่
มันจึงเป็นที่มาของก๋วยเตี๋ยวเรือกะลาสุดแปลก และก๋วยเตี๋ยวต้มยำหม้อดินแสนน่ากิน บวกกับสไตล์การตกแต่งร้านที่เป็นแบบบ้านๆลูกทุ่งๆ เวลานั่งรับประทานจะได้รู้สึกเย็นง่าย ซึ่งหลังจากเปิดวันแรกก็ได้มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนเป็นจำนวนมาก จนน่าตกใจ
ซึ่งถ้าหากใครอยากจะแวะมาเจี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเรือกะลา และต้มยำหม้อดิน หรืออยากมาสัมผัสบรรยากาศแบบบ้านๆลูกทุ่งๆ ก็สามารถเดินทางมาได้ โดยร้านจะตั้งอยู่ริมถนนสายบุรีรัมย์ – สุรินทร์ เยื้องกับหมู่บ้านการเคหะแห่งชาติ ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ โดยทางร้านจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 09.30 – 21.00 น. ของทุกวัน

Tags :  ข่าวภูมิภาค 77 จังหวัด