ผู้เขียน หัวข้อ: อยากสอบใบขับขี่เชียงใหม่? ไม่ต้องรอไปสอบที่ขนส่ง เลือกสอบที่โรงเรียนเคดับบลิวได้  (อ่าน 7 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20144
    • ดูรายละเอียด

 
 
การเรียนขับรถเชียงใหม่นั้นได้รับความนิยมอย่างมากมาย เนื่องจากว่าในจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดของการท่องเที่ยว มีพื้นที่กว้างขวาง มีรถเดินทางไปมาเป็นจำนวนมากทำให้การจราจรแออัด แต่ว่าขนส่งมวลชนยังน้อยหากเทียบกับจังหวัดใหญ่อื่นๆทำให้การเดินทางไปกับรถยนต์ขนส่งมวลชนค่อนข้างจะลำบากไม่สะดวก รวมทั้งการเดินทางระหว่างอำเภอค่อนข้างไกลแล้วก็บางอำเภอเป็นทางภูเขาลดเลี้ยวและชัน การที่เราเคยชินกับเส้นทางและก็สามารถขับรถเองได้ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ก็ถือว่าเป็นการเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยสำหรับในการเดินทาง ประหยัดรายจ่ายได้เป็นอย่างยิ่งแล้วก็ยังทำให้การเดินทางของพวกเรารวมทั้งคนรอบข้างนั้นมีความสบายเยอะขึ้นอีกด้วย โดยยุคเก่าการไปสอบใบอนุญาตขับขี่รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์เป็นเรื่องที่มีความยุ่งยากเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุว่าต้องไปสอบรวมทั้งอบรมที่กรมขนส่งทางบกของจังหวัดเท่านั้นซึ่งทำให้คิวสำหรับในการสอบนั้นเต็มแล้วก็แน่นตลอดเวลา ประกอบกับทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ได้นำเอาระบบ E-DRIVING มาใช้เพื่อสำหรับการทดสอบผู้ขับขี่ ซึ่งผุ้ที่จะมาสอบใบขับขี่ถ้าไม่เก่งใช่หรือไม่ฝึกฝนมาอย่างดีเยี่ยมยากที่จะสอบได้ ทำให้มีผู้สอบไม่ผ่านจำนวนมาก จะต้องไปสอบแก้ตัวหลายๆรอบ เสียเวล่ำเวลาหลายๆวัน ก็เลยทำให้คนนั้นเลือกที่จะไม่ไปสอบ
 
 

 
 
แต่ในปัจจุบันสถานศึกษาสอนขับรถเชียงใหม่ ที่ได้รับการรับรองโดยตรงจากทั้งกรมขนส่งทางบกและกระทรวงศึกษาธิการนั้นมีมากเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับปริมาณผู้ที่อยากสอบใบขับขี่ที่มากขึ้นในทุกวัน เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ อย่าง สถานที่เรียนสอนขับรถเชียงใหม่ เคดับบลิว เป็นร.ร.ที่ได้มาตรฐานไม่ว่าจะเป็นอาคาร สนามฝึกขับ รถฝึกหัด ต้องผ่านมาตรฐานจากกรมขนส่งทางบกเท่านั้น รวมทั้งอาจารย์ผู้ฝึกก็ต้องได้รับการอบรมการฝึกการสอนจากกรมฯทุกคน ทางร.ร.เลือกเฟ้นเอาหลักสูตรที่เรียนแล้วเข้าใจง่ายๆแม้คนจะไม่มีความรู้เบื้องต้นมาก่อนเลยก็เรียนได้ โดยสถานที่เรียนของพวกเรานั้นจะสอนตั้งแต่ความรู้พื้นฐาน ตลอดจนการขับขี่ที่ถูกและก็ไม่เป็นอันตราย โดยจะสอนอย่างค่อยเป็นค่อยไปทีละลำดับขั้นตอนให้กับเด็กนักเรียนทุกคน จนนักเรียนนั้นมีความรู้และมีความเข้าใจขับรถเองได้และก็มีความเชื่อมั่นและมั่นใจในตนเองเพิ่มมากขึ้น ก่อนที่จะให้ฝึกหัดขับในถนนหนทางจริงๆแต่ว่ายังคงมีคุณครูสอนประกบอยู่ด้านข้างตลอดเพื่อที่เวลาขับจริงๆนั้นจะคุ้นชิน ไม่รู้สึกตื่นเต้น ตื่นตระหนกหรือกลัวกับถนนหนทางหรือรถคันอื่นๆจนเกินไป นอกเหนือจากนี้บรรยากาศสำหรับการเรียนการสอนของเรานั้นยังมีความคุ้นเคยกันเอง ทำให้ผู้เรียนนั้นรู้สึกผ่อนคลายและก็แฮปปี้ระหว่างที่เรียน โดยโรงเรียนเคดับบลิวของเรานั้นเหมาะสมกับทั้งผู้เรียนทุกประเภททั้งคนที่ไม่มีพื้นฐานในการขับรถเลย ผู้ที่พอจะมีพื้นฐานสำหรับการขับรถอยู่บ้างหรือคนที่สามารถขับรถได้อยู่แล้วแต่ไม่อยากที่จะเสียเวลารอคิวนานจากการสอบที่กรมขนส่งทางบก การเลือกเรียนขับรถกับพวกเรานั้นนับว่าเป็นช่องทางที่มีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ซึ่งถือว่าเหมาะสมอย่างมากสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือ มีเวลาว่างที่ไม่ค่อยตรงกับเวลาทำงานของทางราชการ
 
 

 
 
เมื่อผู้เรียนทำการเรียนครบชั่วโมงดังที่กรมขนส่งทางบกได้กำหนดและก็สามารถกระทำ สอบใบอนุญาตขับขี่ที่ร.ร.ได้ในเลย โดยนักศึกษาสามารถสอบทั้งข้อเขียนรวมทั้งสอบปฏิบัติได้ที่สถานศึกษาของเราเลย โดยเมื่อสอบได้และก็สามารถไปทำใบขับขี่ที่กรมการขนส่งทางบกได้เลย ซึ่งถือว่าสถานศึกษาของเราเป็นโอกาสที่ดี มีความสะดวกสบายในเรื่องของเวลาและการเดินทางและยังมีความรวดเร็วสำหรับในการทำงานอย่างมากมาย สำหรับชาวเชียงใหม่ที่พอใจจะทำใบขับขี่ จะสอบใบขับขี่เชียงใหม่ แล้วอยากได้ความสะดวกสบายในเรื่องของเวลารวมทั้งการเดินทาง สามารถจองคิวหรือติดต่อมาและสอบถามเนื้อหาต่างๆเพิ่มเติมอีกกับทางเคดับบลิวได้ในทุกช่องทาง ทั้งทางโทรศัพท์มือถือ เฟซบุ๊กและก็ไลน์ รับประกันว่าคุณจะแปลงเป็นผู้ที่สามารถขับรถได้อย่างมีฝืมือในระยะเวลาอันรวดเร็วอย่างแน่นอน

เครดิต : https://www.facebook.com/chiangmaiKW

Tags : สอนขับรถเชียงใหม่,สอบใบขับขี่เชียงใหม่,เรียนขับรถเชียงใหม่