ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนขับรถเชียงใหม่ที่เคดับบลิว รับรองว่าคุณจะสามารถขับรถได้อย่างมีฝืมือในเวลาอั  (อ่าน 7 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19987
    • ดูรายละเอียด

 
 
การเรียนขับรถเชียงใหม่นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องด้วยในจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดของการท่องเที่ยว มีพื้นที่กว้างใหญ่ มีรถสัญจรไปมาเป็นจำนวนมากทำให้การจราจรไม่สะดวก แต่ขนส่งมวลชนยังน้อยหากเทียบกับจังหวัดใหญ่อื่นๆทำให้การเดินทางไปกับรถขนส่งมวลชนค่อนข้างลำบากไม่สะดวก แล้วก็การเดินทางระหว่างอำเภอค่อนข้างไกลและบางอำเภอเป็นทางเทือกเขาวนเวียนรวมทั้งสูงชัน การที่พวกเราเคยชินกับเส้นทางและสามารถขับรถเองได้ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ก็ถือได้ว่าเป็นการเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยสำหรับการเดินทาง ประหยัดค่าใช้สอยได้อย่างมากมายและก็ยังมีผลให้การเดินทางของเราแล้วก็คนที่อยู่รอบข้างนั้นมีความสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยสมัยก่อนการไปสอบใบอนุญาตขับขี่รถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์เป็นเรื่องที่มีความยุ่งยากเป็นอย่างมาก เพราะจำเป็นต้องไปสอบแล้วก็อบรมที่กรมขนส่งทางบกของจังหวัดเท่านั้นซึ่งทำให้คิวสำหรับการสอบนั้นเต็มรวมทั้งแน่นตลอดเวลา ประกอบกับทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ได้นำเอาระบบ E-DRIVING มาใช้ในการทดสอบผู้ขับขี่ ซึ่งผุ้ที่จะมาสอบใบอนุญาตขับขี่หากไม่เก่งจริงหรือไม่ฝึกฝนมาเป็นอย่างดียากที่จะสอบได้ ทำให้มีผู้สอบไม่ผ่านเป็นจำนวนมาก ต้องไปสอบแก้ตัวหลายๆรอบ เสียเวลาหลายๆวัน ก็เลยทำให้คนนั้นเลือกที่จะไม่ไปสอบ
 
 

 
 
แม้กระนั้นในปัจจุบันโรงเรียนสอนขับรถเชียงใหม่ ที่ได้รับการยืนยันโดยตรงจากทั้งกรมขนส่งทางบกแล้วก็กระทรวงศึกษาธิการนั้นมีเยอะขึ้นเพื่อรองรับจำนวนผู้ที่ต้องการสอบใบอนุญาตขับขี่ที่มากขึ้นในแต่ละวัน เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ อย่าง สถานศึกษาสอนขับรถเชียงใหม่ เคดับบลิว เป็นร.ร.ที่ได้มาตรฐานไม่ว่าจะเป็นอาคาร สนามฝึกฝนขับ รถฝึกฝน จะต้องผ่านมาตรฐานจากกรมขนส่งทางบกเท่านั้น รวมทั้งคุณครูผู้ฝึกก็จำต้องได้รับการอบรมการฝึกการสอนจากกรมฯทุกคน ทางร.ร.คัดเอาหลักสูตรที่เรียนแล้วเข้าใจง่ายๆถึงแม้คนจะไม่มีพื้นฐานมาก่อนเลยก็เรียนได้ โดยสถานศึกษาของพวกเรานั้นจะสอนตั้งแต่ความรู้พื้นฐาน ตลอดจนการขับขี่ที่ถูกต้องรวมทั้งปลอดภัย โดยจะสอนอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไปทีละลำดับขั้นตอนให้กับนักเรียนทุกคน จนนักเรียนนั้นมีความรู้ขับรถเองได้และมีความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตนเองเยอะขึ้น ก่อนจะให้ฝึกหัดขับในถนนหนทางจริงๆแต่ว่ายังคงมีอาจารย์สอนประกบอยู่ด้านข้างตลอดเพื่อที่เวลาขับจริงๆนั้นจะคุ้นชิน ไม่รู้สึกตื่นเต้น ไม่สบายใจหรือกลัวกับถนนหรือรถยนต์คันอื่นๆจนเกินไป นอกเหนือจากนั้นบรรยากาศสำหรับการเรียนการสอนของเรานั้นยังมีความเป็นกันเอง ทำให้ผู้เรียนนั้นรู้สึกผ่อนคลายแล้วก็มีความสุขระหว่างที่เรียน โดยโรงเรียนเคดับบลิวของเรานั้นเหมาะสมกับทั้งผู้เรียนทุกประเภททั้งคนที่ไม่มีพื้นฐานในการขับรถเลย คนที่พอจะมีพื้นฐานในการขับรถอยู่บ้างหรือผู้ที่สามารถขับรถได้อยู่แล้วแต่ไม่อยากที่จะเสียเวลาคอยคิวนานจากการสอบที่กรมขนส่งทางบก การเลือกเรียนขับรถกับพวกเรานั้นนับว่าเป็นทางเลือกที่มีความสะดวกเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งถือว่าเหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือ มีเวลาว่างที่ไม่ค่อยตรงกับเวลาทำงานของทางการ
 
 

 
 
เมื่อนักเรียนกระทำการเรียนครบชั่วโมงตามที่กรมขนส่งทางบกได้กำหนดและจากนั้นก็สามารถกระทำการ สอบใบขับขี่ที่ร.ร.ได้ในเลย โดยนักเรียนสามารถสอบทั้งข้อเขียนและก็สอบปฏิบัติได้ที่โรงเรียนของเราเลย โดยเมื่อสอบได้และก็สามารถไปทำใบอนุญาตขับขี่ที่กรมการขนส่งทางบกได้เลย ซึ่งนับว่าสถานศึกษาของพวกเราเป็นโอกาสที่ดี มีความสะดวกสบายในเรื่องของเวลาแล้วก็การเดินทางและยังมีความรวดเร็วสำหรับการดำเนินการเป็นอันมาก สำหรับชาวเชียงใหม่ที่พึงพอใจจะทำใบอนุญาตขับขี่ จะสอบใบขับขี่เชียงใหม่ แล้วต้องการความสะดวกสบายในเรื่องของเวลาแล้วก็การเดินทาง สามารถจองคิวหรือสอบถามเนื้อหาต่างๆเสริมเติมกับทางเคดับบลิวได้ในทุกช่องทาง ทั้งทางโทรศัพท์มือถือ เฟซบุ๊กรวมทั้งไลน์ ยืนยันว่าคุณจะเปลี่ยนเป็นผู้ที่สามารถขับรถได้อย่างมีฝืมือในระยะเวลาอันรวดเร็วอย่างแน่นอน

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/chiangmaiKW

Tags : สอนขับรถเชียงใหม่,สอบใบขับขี่เชียงใหม่,เรียนขับรถเชียงใหม่