ผู้เขียน หัวข้อ: นาฬิกาแขวนติดผนัง สวยๆ  (อ่าน 5 ครั้ง)

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 14069
  • ดูรายละเอียด
นาฬิกาแขวนติดผนัง สวยๆ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2020, 09:36:43 PM »
นาฬิกาแขวนติดผนัง สวยๆ
นาฬิกาแขวนติดผนัง เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งอาคารบ้านเรือนที่ขาดไม่ไหว   ถ้าเกิดเลือกเฟ้นนาฬิกาแขวนที่ไม่เหมาะสำหรับตัวที่อาศัย นาฬิกาจะผลักความงามของตัวที่อาศัย ทำเอาความสวยของตัวที่อยู่แย่

นาฬิกาแขวนติดผนัง และ 3 เหลุผลที่ควรมีนาฬิกาสวยๆติดฉับพลัน้ที่ที่อาศัย


 • นาฬิกา เป็นเฟอร์นิเจอร์ แบบแรกที่เราต้องมอง

  เพราะไอเท็มที่ต้อง มองตอนตื่นนอน ทุกเช้าคือเวลา  เป็นเหตุให้ตอนเช้าทุกเมื่อเชื่อวัน นาฬิกาจะเป็นสิ่งแรกที่เราได้มองพร้อมกับเราต้องมอง นาฬิกาอื้อซ่ากว่า เฟอร์นิเจอร์ หมวดอื่นด้วย   จึงต้องควรให้จุดสำคัญ กับนาฬิกาแขวนนะครับ ผมว่าก็เป็นเรื่องที่ดีนะครับ ที่ตื่นขึ้นมาทัศน์เวลา แล้วได้เจอนาฬิกาสวยๆ


 • นาฬิกาเป็นเฟอร์นิเจอร์รับแขก

  เวลามีแขกมาบ้านเรือน มีญาติมาเยี่ยม  นาฬิกาแขวนเป็น เฟอร์นิเจอร์ที่ผ่านตาแขกทุกคน  จะเรียกว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์รับแขกก็ได้ อย่างผมเวลาไปที่อยู่อาศัยคนอื่น จำไม่ได้ไม่ใช่หรือกว่า ที่อาศัยนั้นใช้ตู้อะไร โต๊ะแบบไหน แต่ผมจำนาฬิกาได้ว่อนกว่า เฟอร์นิเจอร์ซีกอื่นเนื่องด้วย เวลาไปเป็นแขกบ้านเรือนอื่น ผมมองนาฬิกาเหมือนเคยกว่าเฟอร์นิเจอร์มุมมองอื่นไง


 • เติมแต่งที่อยู่อาศัยแล้วเสริมแต่งสวยให้สุดไปเลย

  ให้ความสลักสำคัญกับ นาฬิกาติดผนังด้วยนะครับ ถ้านาฬิกาแขวน ไม่เหมาะกับตัวบ้านแล้ว นาฬิกาแขวน จะเป็นเหตุให้ผนังที่อยู่คุณ ตรวจไร้ชีวิตชีวา  ทำเอาที่อยู่คุณ ดูสวยน้อยลง หลายๆครั้ง ที่ผมรู้สึกล่วงลับดาย ที่เจ้าของบ้านเรือนไม่ได้ให้ความสลักสำคัญ กับการเติมแต่งผนังเท่าที่ควร แขวนนาฬิกา ที่ไม่เข้ากับแบบการแต่งที่อยู่ ถึงแม้ว่าเฟอร์นิเจอร์อย่างอื่น แต่งเติมได้ลงตัวทุกอย่าง


 • นาฬิกา ร้านเรา ดีต่อสุขภาพ

  ที่ร้าน สวยด้วย ปราศจากสิ้นบุญงกวนเวลานอน หลับ ดีต่อสุขภาพผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชื่นชมนาฬิกาที่มีสิ้นอายุขัยง เวลานอนต้องประมวลนาฬิกาที่แขวนเร็วไว้ แล้วเอาถ่านออก เพื่อนอนให้หลับสนิท ถ้าไม่โหยให้นาฬิกากวนใจเวลานอน หมดลมสุขภาพมาใช้นาฬิกาที่ปลอดตายงกวนดีกว่าเพราะนอนหลับคล่อง สุขภาพดี ต้อนรับวันใหม่ ด้วยความสดชื่น

  การสังเกตแลชอบพอษานาฬิกาให้อยู่กับเราไปนานๆ

  โดยปกติแล้วตัวเครื่องนาฬิกามีอายุปนะมาณ 5-6 ปี ชำรุดแล้วเก่งแปรเปลี่ยนตัวเครื่องด้านหลังได้
  แต่การพินิจแลไม่ถูกทริคจะทำเอาอายุของนาฬิกาสั่นลง 
  สมรรถเห็นแลนาฬิกาแขวนได้อย่างนั้น

 • ใช้ถ่านธรรมดา ไม่ควรใช้ถ่านอัลคาไลน์ด้วยเหตุว่าถ่านอัคลาไลน์ไฟแรงไปจึงทำให้ตัวเครื่องมรณะทันใจครับ
 • ควรแปลงถ่านนาฬิกาเมื่อถ่านหมด ไม่ควรปลดถ่านที่เปลืองอยู่ในเครื่องนาฬิกา เนื่องด้วยเมื่อถ่านที่วายชนม์จนของเหลวในถ่านไหลของมา ของเหลวที่โดนตัวเครื่องนาฬิกาจะกัดกร่อนตัวเครื่องนาฬิกาให้ได้เงินเสเร็วมากยิ่งขึ้น
 • การทำความบริสุทธิ์นาฬิกาโดยใช้ไม้ขนไก่ไม่แน่อาจทำให้เข็มนาฬิกาขัดกันได้ เก่งติดเข็มนาฬิกาเบาๆเพื่อยกเข็มนาฬิกาไม่ให้ขัดกันได้ครับ

คัดเลือกนาฬิกาแบบไหนดีเสนอแนะหน่อย
การที่จะเลือกนาฬิกาที่พอเหมาะกับแบบการตกแต่งที่อาศัย ขึ้นกับความชื่นชอบความบุคคลครับแต่ที่แนะนำคือ

 • เลือกให้พอเหมาะกับการใช้งาน ดั่ง เพื่อจะคนถนนตาไม่ดี ก็ควรเลือกสรรนาฬิกาที่เห็นตัวเลขง่ายๆตัวเลขมองเห็นชัด
 • เจาะจงเลือกใช้เหมาะกับพื่นที่ว่างของผนังที่จะแขวนนาฬิกา  ถ้าผนังที่คิดจะแขวนนาฬิกามีพื่นที่เยอะก็ควรเจาะจงเลือกนาฬิกาที่มีขนาดใหญ่ด้วยเหตุว่าจะทำเอาผนังมองเต็มด้วยกันใช้พื่นที่ให้เกิดผลดีเหลือแหล่มากมายครับ  ถ้าให้ผมเลือกแต่งผนังห้องด้วยรูปภาพ กับนาฬิกาแขวน ผมเลือกสรรนาฬิกาเหตุเพราะว่านาฬิกามีผลดีตรงบอกเวลาได้นี่เหละครับ


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาตั้งโต๊ะ

Tags : นาฬิกาตั้งโต๊ะ,นาฬิกาตั้งโต๊ะ