ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวเลือกจับจ่ายอาหารสุนัขทำนองเมล็ด  (อ่าน 6 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13643
    • ดูรายละเอียด
รีวิวเลือกจับจ่ายอาหารสุนัขทำนองเมล็ด
« เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2020, 03:16:41 AM »
วิธีเลือกซื้ออาหารสุนัขหมวดเล็ด
เกร็ดๆในการเลือกสรรอาหารสุนัขแบบเม็ดเป็นการอ่านองค์ประกอบหรือวัตถุดิบ โดยเฉพาะอย่างมากส่วนผสม 4-5 ตัวแรก เพราะมีกฏหมายเจาะจงให้ผู้ผลิตสวมใส่ชื่อส่วนผสมเรียงตามลำดับจากจำนวนมากไปหาน้อย เราจึงเพ่งเท่านั้น 4-5 ตัวแรกก็จะรู้จัดหามาว่า มีอย่างไรอยู่ในอาหารเม็ดกะทัดรัดๆ นี้
 
>> ข้าวของดีที่ควรมีในองค์ประกอบชั้นต้นๆ
- เนื้อผู้มีชีวิตที่ระบุจำพวกสิ่งของเนื้อสัตว์ : จำพวกข้าวของเนื้อสัตว์ที่ใช้เป็นส่วนผสมหลัก ประดุจ chicken beef lamb เป็นต้น หรือบางคราวเราจะเห็นคำว่า chicken meal ถ้าเนื้อสัตว์ที่มีคำว่า meal ต่อตีน คือเนื้อสัตว์ที่ตัดผ่านการอบร่วงโรยทำนนำมาผลิต แปลว่าเราจะได้จำนวนรวมเนื้อสัตว์มากกว่า เพราะฉะนี้ อาหารสุนัขที่ส่วนผสมแรกหมายถึง chicken meal จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า chicken แบบเดียวซึ่งไม่แน่อาจมีความชื้นยิ่งกว่า 70% เช่นไรก็ตาม องค์ประกอบที่เป็นเนื้อสัตว์ควรจะมีมากกว่า 1 ตัว ถึงแม้นตัวแรกจะหนักเกินครอบครอง meal ก็ตาม ดังเช่น lamb ต่อจากนั้นตามด้วย lamb meal ถือว่าใช้ได้ กับ ถ้ามีส่วนประกอบแรกเป็น lamb ตามด้วย rice ด้วยกันตามด้วย turkey/chicken/beef/fish meal ก็เรียกได้ว่าใช้ได้
- คาร์โบไฮเดรตชั้นดี : อาหารสุนัข เช่น rice, oatmeal, millet, amaranth, and potatoes (ไม่ใช่ potato product) or sweet potatoes. ซึ่งคาร์โบไฮเดรตชั้นเลวจะพูดถึงในภายหลัง อย่างไรก็ติดตามคาร์โบไฮเดรตที่อยู่ในองค์ประกอบไม่ใช่อาหารหลักสรรพสิ่งสุนัข สุนัขได้รับพละกำลังงานจากเนื้่อสัตว์พร้อมทั้งไขมัน (อย่าลืมว่า สุนัขเป็นสัตว์กินเนื้อ) แต่ที่ต้องมีองค์ประกอบสิ่งคาร์โบไฮเดรตก็ด้วยว่าให้เหยื่อจับมีชีวิตเม็ดได้
- ไขมันที่บอกชื่อแจ่มแจ้ง ด้วยกันควรเป็นไขมันจากสัตว์มากกว่า : อาหารสุนัข เพียง chicken fat เพราะสุนัขอาจจะนำไขมันสัตว์ไปใช้ได้เป็นต่อไขมันพืช เท่านั้น sunflower oil, canola oil, and flaxseed oils (ในใจความสำคัญที่สุนัขของคุณไม่พ่ายแพ้) ก็ถือว่าใช้ได้ มานะบากบั่นบิดพลิ้วอาหารที่มีองค์ประกอบของ 'beef tallow,' หรือคำกลางๆที่ไม่ระบุชนิดสิ่งของแหล่งไขมันแจ่มแจ้งอย่าง
>> ต่อไปคือองค์ประกอบที่ควรหนีหน้าอาหารสุนัข

  • ผลพลอยได้ หรือ By-products : By-products คือไหนก็ตามที่มากเกินทิ้งภายหลังทะลุทะลวงขบวนการชำแหละแล้ว หรือข้าวของเครื่องใช้ที่เหลือจากที่คนสมรรถบริโภคได้ By-products ทำเป็นเป็นอะไรก็ได้ตั้งเฉพาะ หัวไก่ ตีนไก่ ไปจนถึง กีบวัว เขา ขน เลือด หนัง กระมอยับยั้งูก เครื่องในบางอย่างที่คนไม่บริโภค เช่น สมอง ถ้าหากกระทั่งคราบสกปรกหรือเศษผงที่เหลืออยู่ ที่สำคัญเมื่อข้าวของตอนนี้ถูกเลือกว่าจะนำไปทำอาหารสุนัข ลางทีจะถูกกองทิ้งไว้ถึง 5 วันกระทำนส่งไปยังโรงงานผลิตอาหารสุนัข

  • Corn เหรอข้าวโพด : ไม่ว่าร้ายจะมาในแบบใดก็ตาม เช่น "ground yellow corn," "corn meal," "corn gluten meal." ข้าวโพดมีอาชีวะหลักคือทำให้อิ่ม พร้อมทั้งให้โปรตีน ทำให้ผู้ผลิตบางยี่ห้อนำมาใช้เกี่ยวกับเสริม % อาหารสุนัข สรรพสิ่งโปรตีนให้มากขึ้น อย่างไรก็ตามสุนัขไม่ศักยย่อยข้าวโพดด้วยกันนำโปรตีนจากข้าวโพดไปใช้ได้ พร้อมกับการบริโภคข้าวโพดมากๆไม่แน่อาจเป็นเหตุให้สุนัขไฮเปอร์ได้ เพราะสุนัขไม่ทำเป็นนำพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตไปใช้ได้เสมอเหกรนมนุษย์ ไม่ลืมว่าสุนัขเป็นสัตว์กินเนื้อ สุนัขได้พลังงานจากเนื้อสัตว์และไขมันเป็นหลัก

  • ชื่อที่ทั้งเป็นกลางๆ ไม่ระบุชัด :เช่นว่า "animal fat," ซึ่งไม่สามารถรู้ได้รับว่ามาจากสัตว์สิ่งไร

  • วัสดุกันสิ้นใจที่ลงมือจากสารเคมี : อาหารสุนัข ปาง "ethoxyquin," "BHA," "BHT," and "propylene glycol" (ซึ่งพบได้ใน โลชั่นทาผิว แชมพู ครีมอาบน้ำ เป็นต้น) วัตถุกันเสียพนันที่ทำจากสารเคมีศักยสนับสนุนยืดอายุกระยาหารได้ดีกว่าวัตถุกันมรณะที่ผลิตจากวัถุดิบธรรมชาติ หากบริโภคต่อเนื่องกันสดเวลานานคงจะจัดทำให้เกิดรุนแรงต่อตับ ไต ไม่แน่อาจดำเนินการให้เกิดโรคมะเร็ง อย่างนั้นควรใช้วัตถุกันสิ้นที่ผลิตจากวัสดุดิบจากธรชาติ เช่น "Mixed tocopherols" จะเป็นต่อ

  • Brewer's Rice เหรอ เศษเมล็ดข้าวหักที่เกิดจากการขัดสี : สมมุติมีส่วนประกอบสิ่ง White rice หรือ brown rice ถือได้ว่าใช้ได้ อย่างเดียวถ้าว่า Brewer's rice นี่ควรหลีกเลี่ยง ด้วยเหตุว่า Brewer's rice หมายถึงเศษที่เกิดจากการสีข้าว เศษด้านนี้กะทัดรัดมาก ซึ่งทำภารกิจอาหารสุนัข ช่วยเหลือให้สุนัขอิ่มเพียงนั้น มีคุณค่าทางอาหารนิดเดียว


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารสุนัขราคาถูก

Tags : อาหารสุนัข,อาหารสุนัขราคาถูก,อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี