ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้ตรงใจ ตอบโจทย์การใช้งาน  (อ่าน 5 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14034
    • ดูรายละเอียด
ลำโพงบลูทูธ คือไอเทมที่ทำให้การฟังเสียงเพลงของคุณง่ายขึ้น ไม่เพียงปลดล็อกข้อจำกัดของลำโพงต่อสายแบบเดิม ๆ แต่ยังอัพเกรดคุณภาพเสียงให้พร้อมด้วยลำโพงโทรศัพท์มือถือ และแล้วก็มีสารพัดลูกเล่นมากมายไปตามรุ่นและยี่ห้อแหวกแนว ๆ มีตัวเลือกเยอะขนาดนี้ หากจะซื้อสักเครื่อง จะเลือกยังไงดีนะ?
 
ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้เข้ารูปกับคุณไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นแบบไหน

ถ้าคุณเป็นคนชอบใช้ชีวิตลุย ๆ รักการเที่ยว มักจะใช้เวลาวันหยุดไปกับทริปเที่ยวทะเล เดินป่า ขึ้นเขา ดำน้ำ คุณควรเลือกลำโพงบลูทูธที่สามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้ดี เพราะว่าไม่ได้มีแต่น้ำเท่านั้นที่ทำให้เครื่องพัง แต่ดินหรือทรายหากเข้าไปในตัวเครื่องก็คงจำเป็นต้องบ๊ายบายเท่าเทียมกัน ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนใช้ชีวิตสมบุกสมบัน ก็ควรที่จะเลือกลำโพงที่อึดถึกทนพอ ๆ กันด้วย
ลำโพงบลูทูธ bluetooth speaker กันน้ำ
คุณนิยมชมชอบฟังเสียงดนตรีที่ไหนบ้าง
บางคนชื่นชมฟังเสียงเพลงในรถ บางคนชมชอบฟังเพลงที่ที่อยู่อาศัย ทดลองตอบตัวเองดูว่าคุณชอบฟังเสียงดนตรีที่ไหน หากชื่นชมฟังในรถหรือนอกสถานที่ ควรเลือกลำโพงบลูทูธขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย แต่ถ้าเน้นใช้งานในบ้าน เช่นแค่ย้ายจากห้องหนึ่งไปอีกห้อง แบบนี้อาจจะเลือกไซส์ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ได้ครับ (แต่ถ้าจะย้ายเข้าไปในห้องสุขา ก็อย่าลืมเลือกแบบกันน้ำด้วยนะ!)
ลำโพงบลูทูธ bluetooth speaker
ให้ความสำคัญพร้อมกับคุณภาพเสียงมากแค่ไหน
คุณภาพเสียง คือปัจจัยสำคัญหนึ่งที่จะเจาะจงราคาของลำโพง ยิ่งเสียงดี ราคาก็ยิ่งแพงตาม หากคุณชมชอบฟังเพลงแบบเต็มศักยภาพ เสียงใส เบสกระหึ่ม ก็ควรลงทุนมากหน่อยเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น แต่ถ้าคุณไม่ค่อยแคร์เรื่องเหล่านี้ เน้นแค่มีเพลงฟังไปชิล ๆ ก็อาจจะเลือกประหยัดงบด้วยซื้อตัวที่คุณภาพเสียงรองลงมาแคงทนถาวร
คุณเป็นนักฟังเสียงเพลงตัวยงรึเปล่า
คุณชื่นชอบฟังเสียงดนตรีมากแค่ไหน ถ้าคุณรักการฟังเสียงดนตรีประเภทที่ว่างเมื่อไรเป็นจำต้องเปิดเพลงฟังตลอด หรือนิยมชมชอบเล่นเสียงเพลงยาว ๆ ทั้งวันเพื่อเสริมบรรลำบากาศภายในที่อาศัย แบบนี้ก็อย่าลืมเลือกลำโพงที่แบตเตอรี่อึด ๆ ด้วยนะ
จำเป็นไหมจำเป็นต้องมีไมโครโฟน
ถ้าเป็นลำโพงบลูทูธแบบมีไมโครโฟน คุณสามารถใช้ลำโพงคู่พร้อมด้วยสมาร์ทโฟน เพื่อสนคงทนถาวราแบบเปิดลำโพงสำหรับหลายคนได้ และลำโพงบางรุ่นยังสามารถยังช่วยเหลือให้คุณพูดสั่งงานแอปพลิเคชั่นอย่าง Siri, Google Now, Contana ได้ด้วย ถ้าคุณคิดว่ามีลู่ทางจะได้ใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ ก็ควรเลือกแบบที่มีไมโครโฟนติดมาในตัว
 

Tags : ลำโพง