ผู้เขียน หัวข้อ: คำนิยามของดอกไม้  (อ่าน 4 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19613
    • ดูรายละเอียด
คำนิยามของดอกไม้
« เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2020, 02:36:04 PM »
นัยของดอกไม้

ดอกไม้ นอกจากจะสวยงาม เป็นสีสันของโลกใบนี้ ดอกไม้ยังสร้างความสดชื่นให้แก่ผู้พบดูทั้งรูปทรง กับความหอมชื่นใจ นอกจากนั้นนี้แล้ว ดอกไม้แล้วก็มีนัยพิเศษๆอีกด้วย เกี่ยวกับคุณที่ชอบดอกไม้ ทั้งผู้ให้และผู้รับ ลองมาดูนัยของดอกไม้กัน เพื่อให้ดอกไม้สวยๆเหล่านี้ เป็นนัยดีๆ ที่คุณประสงค์จะบอกใครสักคนที่พิเศษด้วยกันแหวกแนว
 
ดอกกุหลาบสีแดง
กุหลาบ นั้นมาจากคำว่า "คุล" ที่ในภาษาเปอร์เซียแปลว่า "สีแดง ดอกไม้ หรือดอกกุหลาบ" โดยในภาษาฮินดีก็มีคำว่า "คุล" แปลว่า "ดอกไม้" พร้อมกับคำว่า "คุลาพ" ก็หมายถึงกุหลาบจำพวกที่เมืองไทยเราเรียกกัน เท่านั้นออกได้เสียงเป็น "กุหลาบ" ส่วนคำว่า "Rose" ในภาษาอังกฤษนั้นมาจากคำว่า "Rhodon" ที่แปลว่ากุหลาบในภาษากรีก
ดอกกุหลาบสีแดง บ่งบอกถึงการตกหลุมรักหรือแอบปลื้มใครซักคน เป็นสื่อแทนใจเพื่อจะบอกให้รู้ว่ามีคนกำลัง แอบปลื้มอยู่ มีความรักยิ่งแสน จะลึกซึ้ง  มั่นคง ถือได้ว่าความรักนั้น ปลอดวันจืดจางไป จากเกศใจ  กุหลาบเป็นดอกไม้ของกามเทพ คิวปิด พร้อมทั้งอีรอส เป็นสิ่งนำโชคนำความรักมาให้แก่หญิงหรือชายที่ได้รับ
 
ดอกกุหลาบสีส้ม
ดอกกุหลาบสีส้ม สื่อให้ทัศน์ถึงความสะอาดสะอ้าน ความเป็นตัวของตัวเอง ของผู้รับ เมื่ออยู่ใกล้แล้วเป็นเหตุให้รู้สึกอบอุ่น พร้อมทั้งยังบ่งบอกความในใจถึงความรักพร้อมทั้งสิ่งของที่ผ่านมาด้วย
 
ดอกกุหลาบสีขาว
ดอกกุหลาบสีขาว แสดงถึงความรักที่ใสสะอาด สะอาด น่าทนุบำรุงโดยไม่คิดเลยว่าความรักที่มอบให้ไปนั้น จะได้ความรักตอบกลับมาหรือว่า นิยมใช้เพื่อแสดงความรักที่จริงใจของตนเอง เช่น ผู้ใต้บังคับบัญชามอบให้เจ้านาย ศิษย์มอบให้ครูบาอาจารย์ ลูกมอบให้พ่อแม่
 
ดอกกุหลาบสีเหลือง
ดอกกุหลาบสีเหลือง เป็นตัวแทนแห่งมิตรภาพ สื่อถึงความห่วงใยของผู้ให้ แสดงถึงความปรารถนาดี ปรารถนาให้สุขภาพเก่าแก่ มีความสนุกสนานสดชื่น หลายคนเชื่อว่าเป็นดอกไม้ที่ใช้เพื่อจะเยี่ยมคนป่วย เพียงนั้นอันที่จริงก็ทำเป็นให้กับเพื่อนๆ เนื่องในช่องทางพิเศษได้พร้อมด้วย
 
ดอกกุหลาบสีชมพู
ดอกกุหลาบสีชมพู เป็นความโรแมนติกที่แสดงถึงความรักที่หวานซึ้งที่ผู้ให้มีต่อผู้รับ แค่นั้นก็อย่าเพิ่งดีใจ เนื่องจากว่ามันทำไมได้เป็นความรักที่ลุ่มลึก แค่เป็นเพียงรักที่ฉาบฉวยประสงค์แปลงแปลงเพื่อเสาะหาสิ่งของที่คิดว่าดีมากมายเท่านั้นเอง
 
ดอกลิลลี่สีส้ม
ดอกลิลลี่สีส้ม แสดงออกถึงความร่าเริง ดีงาม ความปิติสุขที่ไแยู่่ใกล้ คือ "สุขใจที่ได้ใกล้เธอ" เป็นดอกไม้ที่นำความน่ารักและความไร้มลทินมากักตุนประเภทพอดี ดอกลิลลี่สีส้มเหมาะสมกับลู่ทางที่จะมอบให้กับบุคคลที่เรารัก ส่วนมากจะเป็นคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง
 
ดอกลิลลี่สีชมพู
ดอกลิลลี่สีชมพู แสดงออกถึงการค้นหาความรักที่ดีมากมายแล้วพบเจอมัน คือ "ยิ่งนักของเกศใจที่ฉันตามหา" หรือ "ความนุ่มนวลของเธอสนับสนุนเติมเต็มชีวิตฉัน"เป็นดอกไม้ที่ผสมผสานอารมณ์ของความรักได้ ตอนลงตัว สื่อถึงความรักความสัตย์จริงใจที่มี ดอกลิลลี่สีชมพูเข้าทีกับลู่ทางที่ พึงประสงค์แสดงออกและสื่อถึงความรอบรู้สึก
 
ดอกลิลลี่สีขาว
ดอกลิลลี่สีขาว แสดงออกถึงความรักที่สะอาดในขณะเดียวกัน กับดอกกุหลาบสีขาว นอกจากนั้น ดอกลิลลี่สีขาว ยังแสดงออกถึง ความรักสไตล์นุ่มนวล จริงใจ พร้อมด้วยเทิดทูน จึงโดยมากถูกใช้แทน ประโยคที่ว่า "ฉันรู้สึกดีที่ได้รู้จักและอยู่ใกล้คุณ" ดอกลิลลี่สีขาวเข้าทีกับโอกาส ที่ปรารถนาทำความเข้าใจจัก การแสดงออกถึงความรักชนิดวันวาเลนไทม์ แสดงความยินดีในวันรับปริญญาหรืองานมงคลต่างๆ
 
ดอกลิลลี่สีเหลือง
ดอกลิลลี่สีเหลือง แสดงออกถึงความอบอุ่นที่ห่วงใย ของความรักที่มั่นคง "ขอให้คุณหนักแน่นคนดี" เป็นดอกไม้ที่สื่อคำนิยามได้ชิ้นส่วนลุ่มลึก ดอกลิลลี่สีเหลืองพอเหมาะกับลู่ทางที่จะแสดงออกถึงความห่วงใย ห่วงหาอาทร ดังเช่น ลู่ทางที่เราไปเยี่ยมเยือนผู้ป่วย
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ร้านดอกไม้

Tags : เครื่องสำอาง 3CE,เครื่องสำอาง 3CE