ผู้เขียน หัวข้อ: สมาร์ททีวี Smart TV เลือกสรรอย่างไหนให้ที่อาศัยพร้อมด้วยคอนโด?  (อ่าน 4 ครั้ง)

Keekayr1200gs

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 18903
  • ดูรายละเอียด
สมาร์ททีวี Smart TV คัดเลือกอย่างใดให้บ้านกับคอนโด?

โทรทัศน์ เรียกได้ว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์หนึ่งที่ทุกที่อยู่อาศัย ทุกคอนโด ต้องเจาะจงเลือกเช่าพระมาใช้ ซึ่งปัจจุบันมีทั้ง วิทยุโทรภาพปกติ สมาร์ททีวี ทีวีดิจิตอล อินเทอร์เน็ตทีวี แอนดรอยด์ทีวี บานตะโก้ไปหมด ยังไม่รวมทั้งสเปกสิ่งของเครื่องโทรทัศน์ว่าสด HD เป็น Full HD เป็น 2K หรือไม่ก็เลือกสรรเป็น 4K ไปล่วงด้วยนะครับ เรียกว่าใครจะจ่ายโทรทัศน์ 1 เครื่อง Smart TV มึนไปเลยล่ะครับ ครั้งนี้เรามาทดลองแยกความแหวกแนวระหว่าง สมาร์ททีวี อินเทอร์เน็ตทีวี แอนดรอยด์ทีวี รวมไปถึงทีวีดิจิตอลกันเหนือกว่า


 • Digital TV อันนี้เป็นพื้นฐานสิ่งของทีวีโดยทั่วไปสรรพสิ่งสมัยปัจจุบัน โดยประดิษฐานนวัตกรรมที่เป็นได้เชื่อมต่อเข้ากับวิถีอากาศข้าวของเครื่องใช้ทีวีดิจิตอลได้เลย โดยผู้ใช้แค่แค่พลิกฟื้นจูนเล็กน้อยก็รอบรู้มองทีวีดิจิตอลทั้ง 20 กระทั่งช่องได้ฉับพลัน แต่ทำกระไรเลิศกว่านั้นจะไม่ได้
 • Smart TV จริงๆ สมาร์ททีวีเข้ามาในเมืองไทยเยอะแยะปีล่ะครับ ตั้งแต่มีผู้ผลิตรายใหญ่โปรโมตว่า ศักยเล่นเกมแองกรี้เบิร์ด นกโกรธที่มีชื่อสิ้นอายุขัยงเมื่อประมาณ 4-5 ปีที่ทะลวงมา สมาร์ททีวี มีฟีเจอร์เด่นก็คือ เราทำเป็นดาวน์โหห่วยแอปพลิเคชันเพิ่มเติมจากสโตร์ข้าวของเครื่องใช้ผู้ผลิตได้โดยตรง ศักยใช้งานจากฟีเจอร์ สมาร์ททีวีอยู่ 2 สไตล์ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ก็คือ ตัดผ่านพอแล้วร์ต Lan หรือไม่จะใช้ Wireless ตอนนี้มีผู้ผลิตทุกรายที่โดดเข้ามาให้บริการในส่วนนี้แล้ว ด้วยการที่มีนวัตกรรมสมาร์ททีวีมานาน แล้วจึงทำให้ผู้ผลิตคอนเดื้อด้านต์ในเมืองไทยหลายรายได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชันให้จัดตั้งทะลุทะลวงสโตร์เครื่องใช้ผู้ผลิตทีวี อันเป็นทางคัดเลือกหนึ่งเนื่อบอกเลิก้วยผู้ที่เลือกเช่าพระทีวีมาใช้งาน
 • Internet TV อันนี้ชื่อมักแสดงเลย ด้วยเหตุว่าเป็นเครื่องที่อาจพิศรายการต่างๆ พ้นอินเทอร์เน็ตได้โดยพลัน Smart TV โดยจะมีบราวเซอร์เครื่องใช้ตัวเอง พร้อมด้วยทำได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตข้าม LAN ไม่ใช่หรือ Wireless จากอินเทอร์เน็ตที่เราวางไว้ที่ที่อาศัยหรือคอนโดข้าวของเครื่องใช้ข้าพเจ้า ถ้าดำรงฐานะอินเทอร์เน็ตทีวีจริงๆ จะไม่เชี่ยวชาญลงแอปพลิเคชันจากผู้ผลิตเพิ่มเติมได้ เรียกว่าพิจารณาคอนเดื้อต์จากบราวเซอร์ที่ติดตั้งกับทีวีได้เพียงเท่านั้น
 • Android TV สุดยอดของทีวีในยุคปัจจุบัน โดยนำเทคโนโลยีสิ่งของแอนดรอยด์เข้ามาติดตั้งเก็บ จุดเด่นของใช้ทีวีที่มีการติดตั้งแอนดรอยด์ก็คือ เราทำเป็นเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่อหน้าจาก Google Store ได้เลย โดยวางได้ทั้งเฟซบุ๊ก LINE แอปพลิเคชันให้บริการหนังออนไลน์ รวมไปถึง YouTube ที่ให้บริการมอหยุดูความบันเทิงออนไลน์ เรียกว่าเป็นการรวมความนำสมัยสุดๆ รวมทั้งถ้าท่านใดใช้มือถือสิ่งแอนดรอยด์ ก็อาจจะใช้นวัตกรรม Google Cast แชร์เหตุการณ์ราวต่างๆ บนสมาร์ทโฟน เข้าไปโชว์ที่หน้าจอทีวีได้รวดเร็วมาก เท่าเทียมกับราคายดังแอปเปิ้ลที่ใช้ Apple TV ในการส่งเปลี่ยนความบันเทิงไปยังเครื่องทีวี เพื่อความเป็นโอเอสแอนดรอยด์ที่เข้าประจำที่ภายในเครื่อง เพราะดังนี้บางอย่างก็อาจจะจะมี Smart TV ปัญหาต่อการใช้งาน ผู้ใช้ควรต้องประยุกต์ใช้งานบางอย่างเหมือนกับกัน เช่น ถ้าใช้ LINE TV อาจจะจะไม่รอบรู้ใช้งานโดยตรงกับ Android TV ใหม่ได้ อย่างเดียวเราใช้วิธีเพ่งสร้างผ่านบราวเซอร์ ไม่ว่าจะเป็น Chrome เหรอ Firefox ในการ Login มาถึงเว็บไซต์ LINE TV ก็อาจทัศนาคอนเแข็งแรงต์ได้เช่นเดียวกันนะขอรับ
 • ระบบที่รองรับทีวีดิจิตอล ในปัจุบันประเทศไทยมีการเผยแพร่แบบทีวีดิจิตอลที่มีความละเอียดเครื่องใช้ภาพด้วยกันถึงแก่กรรมงสูงแบบ  HD หรือว่า Full HD ที่มีความต่างไปจากระบบเดิมที่ใช้ในทีวีรุ่นเก่า จึงช่วยเหลือทำเอาการรับชมทีวีในสมัยนี้สมรรถเลือกชมรายการต่าง ๆ ได้มากหลายช่องทางตามความปรารถนา Smart TV ซึ่งจำเป็นที่ต้องจัดตั้งกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถรับชมรายชื่อทีวีในสมัยนี้ที่เป็นแบบใหม่ได้อย่างมีศักยภาพทั้งความคมชัดข้าวของภาพพร้อมทั้งเสียพนันง แต่ในสมาร์ททีวีบางรุ่นในสมัยนี้ที่มีการคิดสืบค้นและพัฒนาแบบใหม่จะมาพร้อมกันระบบที่เป็นได้รองรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้รวดเร็วไวโดยไม่จึงต้องติดตั้งกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลเพิ่มให้วุ่นวาย
 • บริการหลังการจำหน่าย ครั้งตัดสินใจจะเลือกสรรซื้อสมาร์ททีวีทั้งที ก็จำเป็นต้องนึกถึงการใช้งานในภาคหน้าด้วยเช่นกัน เพราะถ้าแม้เกิดปัญหาในระหว่างการใช้งานสมาร์ททีวีจากระบบหรือไฮเทคในตัวเครื่องก็จำต้องกอบด้วยบริการหลังการขายที่รอบรู้รองในการขอคำปรึกษาใช่ไหมคำแนะนำได้ดีจากผู้เชี่ยวชาญข้าวของเครื่องใช้แบรนด์ที่เลือกซื้อ พร้อมด้วยควรพิจารณาเลือกซื้อสมาร์ททีวีที่มีศูนย์ให้บริการหลากหลายสาขาหรือสามารถส่งตัวเครื่องไปซ่อมตามศูนย์ที่ใกล้ที่อาศัยได้อย่างสะดวก


  กะทัดรัด ๆ น้อย ๆ เพื่อที่จะคนที่อซับซ้อนจะซื้อทีวีอีกครั้งนะครับ เหตุการณ์นี้ผมดึงดูดความสนใจใช้แอนดรอยด์ทีวีเหมือนกับกันแล้วล่ะขอรับ ใครอยุ่งยากซื้อก็ทดลองมาแชร์ข่าวสารกันชมนะครับ

  Tags : Smart TV,สมาร์ททีวี,Smart TV