ผู้เขียน หัวข้อ: พาวเวอร์แบงค์ไร้สายยี่ห้อสิ่งไรโศภา?  (อ่าน 7 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2931
    • ดูรายละเอียด
พาวเวอร์แบงค์ไร้สายเครื่องหมายการค้าอะไรงาม?

มือถือเด่นต่อชีวิตคนยุคนี้เพียงใด พาวเวอร์แบงค์ไม่ก็ที่ชาร์จแบตเตอรี่สำรองก็กลายเป็นของคู่กันที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ที่ผ่านมาแบตสำรอง สามัญที่เราคุ้นเคยคือการต่อกับสาย USB พ่วงจากตัวแบตฯ มายังมือถือ แต่ในสมัยปัจจุบันมีสิ่งที่เรียกว่า พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย หรือว่าแบบ Wireless ให้เราได้ใช้งานกันแล้ว
พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย เป็นหมู่แบตเตอรี่สำรองรุ่นใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องใช้สาย USB ก็ทำได้ชาร์จไฟจาก แบตสำรอง ให้เหยียบย่างยังมือถือได้ หมดปริศนาเรื่องความเกะกะของสาย ไร้กังวลว่าสายจะพันกัน หรือไม่ก็สายชาร์จขาด ตามที่มือถือรุ่นใหม่มีการรองรับตัวชาร์จไร้สายทั้งหมด ส่วนใครเป็นรุ่นเก่ากว่าหน่อยก็อาจใช้การ์ดชาร์จไร้สายซึ่งจะเป็นเหตุให้ชาร์จได้แบบรุ่นใหม่เลย ส่วนระบบหน้าที่ของ power bank ประเภทนี้จะใช้แบบแผนของการส่งพลังงานผ่านกระแสแม่เหล็กไฟฟ้า วัสดุอุปกรณ์ต้องมีตัวรับและตัวส่งไฟฟ้าเข้าหากัน ซึ่งเครื่องส่งกับเครื่องรับต้องเป็นระบบเดียวกัน หมายความว่าการใช้เทคโนโลยี QI
การใช้งานพาวเวอร์แบงค์ไร้สายนี้ก็แสนสะดวกมาก เพียงแค่นำที่ถือที่รองรับระบบดังกล่าววางบนตัว พาวเวอร์แบงค์ที่รองระบบ QI ด้วย เพียงเท่านี้เราก็รอบรู้เริ่มต้นการชาร์จได้ทันทีไม่มีอะไรยุ่งยากเลย มาถึงตรงนี้หลายคนคงเริ่มหวาดระแวงแล้วว่าแล้วเราควรเลือก เพาเวอร์แบงค์ยี่ห้อไหนดี ด้วยว่าการชาร์จแบบไร้สาย ลองมาดูรุ่นเจ๋งๆ ไปพร้อมกับกันดีกว่าครับ
- Yoobao Wireless Power bank W9
เริ่มด้วยแบรนด์ดังอย่าง Yoobao ที่ถ้าใครกำลังมองหาแบบไร้สายจำต้องรุ่นนี้เลย มีกำลังไฟ 9,000 mAh ข้อดีคือมีขนาดบางกะทัดรัด พกพาหวานคอแร้ง ชาร์จทันทีเมื่อมีการลูบหรือห่างในระดับ 8 มม. มีตัวไฟ LED บ่งชี้ความจุของปริมาณแบตฯ น้ำหนักเพียง 148 ก. ขนาดนั้น
- พาวเวอร์แบงค์ Momax iPower AIR
พาวเวอร์แบงค์ ปริมาตร 10,000 mAh ที่ชดใช้ความประสงค์แบตเตอรี่สำรองไร้สายได้อย่างเลิศเลอ ตัวบอดี้ทำจากพลาสติก ABS คุณค่าสูง มีอายุการใช้งานยาวนาน ถูกออกแบบให้ดูมีความหรูหราทั้งเรื่องผิวสัมผัสที่มีความด้านผสมความเงา ขอบทำจากพลาสติกชุบโครเมียม ดูสวยหยุดตาสุดๆ รองรับการใช้งานได้หลายรุ่น มีช่องว่างชาร์จถึง 10 มม.
- Hoco Wireless Power bank B32
แม้จะมีขนาด 8,000 mAh แต่ขอบอกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นยอดการตั้งกฎเกณฑ์สำหรับเพาเวอร์แบงค์ไร้สายไม่น้อย เช่นกันขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาแค่ 200 กรัม ทำเอาพกพาฉลุย มีไฟโชว์สถานะแบตฯ โล่งอกว่าจะใช้งานยากใดๆ ทั้งสิ้น
- b32 wireless power bank overview
ใครกำลังกายมองหา พาวเวอร์แบงค์ไร้สายดีๆ สักเครื่อง ด้วยกันยังไม่รู้ว่าจะซื้อ พาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อไหนดี 3 อ่อนที่เรานำมาฝากนี้ ก็ลองนำไปชี้ขาดกันดูนะครับ ควรตอบโจทย์เรื่องการใช้งานได้ดีเทียว

Tags : power bank