ผู้เขียน หัวข้อ: แอร์เคลื่อนที่ ถูกใจจริงไหม? วิถีทางคลายร้อนคราว 4.0  (อ่าน 9 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19351
    • ดูรายละเอียด
แอร์เคลื่อนที่ เยี่ยมยอดจริงไหม? ลู่ทางคลายร้อนช่วงเวลา 4.0
ลมฟ้าอากาศร้อนๆ แบบนี้ถ้ามีเครื่องปรับอากาศหรือว่า แอร์เคลื่อนที่ ติดบ้านไว้สักเครื่อง เพราะว่าช่วยคลายร้อนภายในบ้านก็คงจะดีไม่น้อย เพราะว่ายุคนี้หากจะต้องการพึ่งเพียงแค่พัดลมก็คงเอาไม่อยู่หมายถึงแน่ แต่บ้านบางหลัง หรือผู้เช่าหอพักที่ไม่ทำเป็นติดตั้งแอร์แบบติดผนังได้ แอร์เคลื่อนที่ ก็เป็นอีกลู่ทางหนึ่งที่น่าสนใจ แต่ก็มีปริศนาตามมามากมายว่า แอร์เคลื่อนที่ดีไหม กินไฟหรือไม่ มีข้อดีข้อด้อยอย่างไร ด้วยเหตุนั้นถ้าอยากรู้ว่าแอร์เคลื่อนที่เหมาะกับบ้านเราหรือเปล่า ตามไปหาคำตอบกันได้เลยค่ะ
แอร์เคลื่อนที่หมายความว่า เครื่องปรับอากาศชนิดหนึ่งที่มีวัตถุประสงค์การใช้งานแบบเดียวกับแอร์บ้านดารดาษ แต่มีจุดเด่นตรงที่เป็นได้เคลื่อนย้ายได้ และไม่ต้องวางเข้ากับผนังหรือตัวบ้าน ใช้งานง่ายเหมือนแค่เสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้ทันที แต่สัดส่วนบีทียู (BTU) จะมีให้เลือกน้อยว่า พร้อมกับไม่มีคอมเพรสเซอร์แยกอยู่ด้านนอกเพื่อจะระบายความร้อนซ้ำแอร์บ้านทั่วไป นอกจากนี้ฟังก์ชันต่างๆของแอร์ก็ถูกตัดออกไปปานกลาง
ตัวเครื่องมีขนาดย่อม จึงเคลื่อนย้ายจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้คล่อง เช่น ย้ายจากห้องโถงไปยังห้องลงมือ มีคอมเพรสเซอร์ ท่อลมร้อน พร้อมกับระบบกรองอากาศในตัว และต้องมีการต่อท่อออกภายนอกห้องเพราะระบายน้ำทิ้ง ซึ่งหมายความว่าน้ำที่เกิดจากไอน้ำเมื่อเครื่องทำความเย็น อาจตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ บางรุ่นมีจอแสดงความสามารถผลแบบดิจิทัล อายุการใช้งานราว 5 ปีขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการอุดหนุน) โดยเหตุนั้นการเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่จึงดูที่ความสมควรกับไลฟ์สไตล์ของตัวเรายิ่งกว่า

- ข้อดีของแอร์เคลื่อนที่
1.แค่วางตั้งกับพื้น จบเสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้เร่งด่วน ไม่ต้องเจาะผนังให้ลำบากลำบน
2.ตัวเครื่องมีขนาดเล็กและมีล้อเคลื่อนที่ได้ จึงย้ายได้หวานคอแร้ง
3.ปกปักรักษาง่าย เพราะมีเพียงที่กรองอากาศพร้อมทั้งช่องใส่น้ำทิ้ง โดยหมั่นซักล้างฟิลเตอร์ประมาณ 2 อาทิตย์ต่อครั้ง เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกสะสมอยู่ด้านใน ทำให้เกิดเชื้อโรคต่างๆ
4.สมรรถใช้งานได้ทั้งในห้องที่ไม่อาจจะติดตั้งแอร์ได้ ห้องที่ปรารถนาเพียงความเย็นเฉพาะจุด เหรอสถานที่ภายนอกอาคารอย่างงานเสนอสินค้าช่วงสั้นๆ
5.ไม่ค่อยมีตัวปัญหาเรื่องน้ำยาแอร์รั่วถอดแบบแอร์บ้าน

- ข้อด้อยของแอร์เคลื่อนที่
1.จำเป็นต้องต้องต่อท่อเหรอชุดระบายความร้อนหลังเครื่อง เพราะระบายลมร้อนออกทางบัญชร
2.แม้จะมีกระบิลระเหยน้ำอัตโนมัติ แต่ในวันที่ดินฟ้าอากาศร้อนมากๆ เครื่องจะถ่ายน้ำไม่ทัน จะต้องเทน้ำหลังเครื่องออกจนเปลืองก่อน เครื่องจึงจะกลับมาดำเนินงานได้ตามนิจสิน
3.ดังที่ตัวเครื่องมีขนาดย่อม จึงไม่เหมาะกับห้องกว้างๆ เนื่องจากแอร์จะทำงานสาหัสเกินไป และอัตราการกินไฟก็พอๆ กับแอร์บ้าน
- ประชุมแล้วควรซื้อหรือควรซื้อ
แอร์เคลื่อนที่เข้ากันกับบ้านคอนโดมิเนียม หรือไม่ก็อพาร์ตเม้นท์ให้เช่า  เหตุด้วยผู้ที่ต้องการหย่อนอารมณ์นอนหลับแบบสบายๆ แต่ถ้าว่าไม่สามารถติดแอร์ได้ โดยดำรงฐานะตัวเลือกรองลงมาจากแอร์ติดผนัง ด้วยกันผู้ที่อยู่หอพักหากจะย้ายออก ก็ศักยนำแอร์เคลื่อนที่ไปใช้งานอีกต่างหากที่ใหม่ได้เกิน

Tags : แอร์,แอร์,แอร์