ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรร Gaming Monitor อย่างไรแจกพอเหมาะพร้อมทั้งแสดงเกมส์คอนโซล  (อ่าน 3 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4056
    • ดูรายละเอียด
เลือกสรร Gaming Monitor เช่นใดเอื้ออำนวยพอเหมาะพร้อมกับสำแดงเกมส์คอนโซล

สมมติว่าคุณพลแลหา Gaming Monitor เหตุด้วยมันส์ไปพร้อมด้วยเกมส์ 4K นานา เพราะว่าผู้เล่นนั้นจะจุดโฟกัสที่เวลาในการสนอง, อัตราการรีเฟรช, การแสดงผลของสี ด้วยกันการเชื่อมต่อ เพื่อที่จะความเชี่ยวชาญการทำเพลงเกมส์คอนโซลที่ดีมากยอด

ไม่ว่าอุปการะจะแสดงเกมส์ผ่านคอมพิวเตอร์หรือไม่ก็เล่นเกมส์ลอดเครื่องคอนโซล Gaming Monitor ที่คุณใช้งานคงเป็นเรื่องเป็นพร้อมกับการสิ้นใจในเกมส์ พร้อมกับเพราะให้การเป่าเกมส์คอนโซลของคุณมีประสิทธิภาพชั้นเยี่ยม ไอเท็มที่คุณจำเป็นจะต้องการมิใช่แค่เกมส์สมองกลที่มีกราฟิกส์ที่มีศักดาเฉพาะ คุณยังจำเป็นต้องการจอมอนิเตอร์ที่บอกผลได้ส่วนดีเยี่ยมเพราะไม่ทำเอาภาพเบลอ, กระพริบ, ขาด หรือไม่สมจริง ข้าพเจ้าจะช่วยเหลือคุณเลือกมอนิเตอร์ที่ให้ความชำนาญการทำเพลงเกมส์ที่ลื่นไหลพร้อมทั้งภาพที่มีมิติ

- ปริมาตรพร้อมด้วยข้อความละเอียดละออสิ่ง Gaming Monitor
สมมุติเอ็งเป็นนักเล่นเกมส์ สัดส่วนหน้าจอที่เลิศขึ้น มิได้จะรุดหน้าเทียบเท่าเดิน การเฟ้นหาสัดส่วน Gaming Monitorที่ใช่ มีความพิสดารเหมาะสมด้วยกันอยู่ในงบของอุปการะนั้นเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญกว่าหน้าจอขนาด 28 นิ้วที่ให้พื้นที่ในการแสดงผลที่แค่พออย่างน้อย 1920 x 1080 พิกเซลนั้นเป็นไอเท็มต้อง และมาตรแม้นคุณมีงบเพียงพอ จอ 4K ที่มีความเจ้าระเบียบอันน่าทึ่งถึง 3,840 x 2,160 พิกเซล (4 เท่าของ 1920 x 1080 พิกเซล) จะให้ชั่วโมงบินการมองเห็นและเล่นเกมส์สิ่งคุณก้าวหน้ามากอย่างแน่แท้หรือไม่หากมีงบมาก คุณสมรรถเลือกสรรจอแบบโค้งที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นเกณฑ์ของจอรูปแบบกว้าง (อัตราส่วนการมองเห็นปกติ 16: 9) ที่คงจะใช้พื้นที่มากมาย จอโค้งผิดแผกแตกต่างจากพาเนลรูปแบบแบน เพราะความโค้งจะทำให้คุณรู้สึกถึงการกระทำได้จำเริญอีกนิดพร้อมด้วยทำให้ประสกมีความรู้สึกร่วมไปพร้อมทั้งเกมส์ได้งอกงาม

- จำพวกของพาเนล
เทคโนโลยีการแสดงผลทุกชนิดมีทั้งข้อดีพร้อมทั้งข้อด้อย พาเนลแบบ Twisted Nematic (TN) ยังไม่ตายพาเนลประเภทที่ถือกรรมสิทธิ์ได้มากที่สุด ซึ่งเหล่าเกมส์เมอร์นิยมชมชอบใช้กัน เหตุเพราะมีเวลาในการแทนพร้อมกับอัตรารีเฟรชเร็ว แต่สมมติคุณมอง Gaming Monitor ขนมจากมุมอื่นๆ ความเกื้อกูลจะเห็นการขยับของสีซึ่งเกร็ดที่ดีที่สุดในการใช้หน้าจอนี้ตกว่าการนั่งอยู่หน้าด้านของหน้าจอขณะเล่นเกมส์ ส่วนพาเนลรูปแบบ Vertical Alignment (VA) มีตำแหน่งส่วนคอนทราสต์สูง สีที่แจ่มแจ้งและกรณีอาจในการแสดงให้เห็นผลสีดำที่มีความลึก แต่มีข้อด้อยจุดหนึ่งคือคงก่อให้เกิดเอฟเฟกต์ที่ไม่สมจริง (ghosting effects) ฝ่ายเห็นได้ชัด ดังนี้เมื่อเลือกพาเนล VA ผู้บริโภคจะจำต้องแน่ใจว่าจอ Gaming Monitor ของตนเองเป็น FreeSync- หรือ Freesync 2-compatible เพื่อกำจัดเอฟเฟกต์ที่ไม่น่าเชื่อถือนี้ (*FreeSync และ FreeSync 2 ทำเป็นรองรับพร้อมกับ FreeSync-compatible AMD Radeon GPU เท่านั้น) พาเนลสไตล์ In-Plane Switching (IPS) มีคุณค่าการโอบของสีที่ดีที่สุด การแสดงผลของระดับสีเทาที่ชัดแจ้งด้วยกันแง่มุมการเหลือบเห็นกว้าง แต่ถ้าว่าไม่ทำเป็นนำไปเทียบเคียงเหตุการณ์เพลาการชดใช้แบบที่พาเนลรูปแบบ TN เป็นได้ศักย และยังมีแนวโน้มว่าจะเกิดทิวภาพกรีธา

- เพลาณการทดแทนพร้อมกับตำแหน่งการรีแฟรช
หากคุณอยุ่งยากได้รับความจัดเจนการเล่นเกมส์ที่ดีกว่า ให้หาหน้าจอที่มีเวลาในการตอบสนองที่ฉับพลัน ด้วยกันมีอัตราการรีเฟรชสูง กาลเวลาในการตอบสนองมีวัดโดยมิลลิวินาที โดยจะชี้ช่องว่างเวลาที่พิกเซลจำต้องการในการเปลี่ยนจากสีเทาเฉดหนึ่งไปยังอีกเฉด (gray to gray, GtG) ภายในการตอบสนองที่ทันทีทันใดช่วยขจัดความไม่คมชัดของภาพกระดุกกระดิก ให้ภาพที่นุ่มนวลทวีคูณ ซึ่งภายในการตอบสนองแค่ 4 มิลลิวินาทีก็เพียงพอแล้ว เพราะว่าในยุคปัจจุบัน คุณเป็นได้หาหน้าจอ Gaming Monitor ที่มียุคสมัยในการทดแทน 1 มิลลิวินาทีด้วยเพิ่มชั่วโมงบินการสำแดงเกมส์ของคุณให้ถึงระดับสูงสุด ตำแหน่งการรีเฟรชของหน้าจอคือเวลา (ต่อวินาที) ที่ใช้ในการอัปเดตภาพบนหน้าจอ ซึ่งใช้คณะวัดเป็น Hertz (Hz) โดยจอ LCD เป็นส่วนใหญ่มีตำแหน่งการรีเฟรช 60Hz ซึ่งหมายความว่า เก่งรีเฟรชได้ 60 ครั้งต่อวินาที สิ่งที่น่าสนใจก็คือภาพที่มีความเคลื่อนไหวที่กำลังเร็วอัตรานี้คงเกิดการเบลอได้ ด้วยกันเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมส์กระเตื้อง ให้เลือกสรรหน้าจอ Gaming Monitor ที่มีตำแหน่งการรีเฟรชที่สูงกว่า 100Hz ฉบับ 144Hz จะช่วยลดการการเบลอ และขจัดอุปสรรคภาพฉีกขาด ซึ่งนับถือเป็นเรื่องจำต้องสำหรับเกมส์เมอร์ที่อซับซ้อนจะได้ไฮเทค Active 3D

- กระแสความเป็นได้ที่การแสดงให้เห็นถู
สำหรับนักเล่นเกมส์ที่ให้ความสำคัญกับคุณค่าของภาพกับความไหล ระยะเวลาในการตอบแทนเป็นเรื่องราวสำคัญอันดับแรก อย่างไรก็ตามหลายเล่นเกมส์ที่ให้ความเอาใจใส่พร้อมด้วยประสบการณ์การมีวิภาคร่วมในเกมส์อาจมองว่าการแสดงผลของสีนั้นเด่นกว่า การแสดงผลของสีหมายความว่าการมีเขตแดนของสีที่กว้างไกลขึ้น กับการเห็นพื้นที่เวลาค่ำที่ดีมัตถก หากหน้าจอ Gaming Monitor มีสถานที่ของสีกว้างที่ทั่วถึงอย่างน้อยตกขอบ 100% sRGB จะทำเป็นผลิตซ้ำสีที่อิ่มกว่าบนหน้าจอ และสมมติหน้าจอเก่งให้วงจำกัดของสีได้กว้างกว่า อาทิเช่น อย่างน้อย 90% ของ DCI-P3 เกมส์เมอร์ใน Last of Us จะเพลิดเพลินอย่างมากพร้อมทั้งเอฟเฟกต์การมองเห็นรูปแบบภาพยนตร์ พวกสีสว่างจะถูกสำแดงออกมาได้เหมือนพร้อมด้วยพื้นแผ่นดินแห่งเกมส์ของจริงจำเริญ ตำบลอีกหนึ่งเหตุปัจจัยที่มีผลต่อการเป่าเกมส์คือพื้นที่ปื้อ จอพาเนล VA ได้รับการแนะนำเพื่อประสิทธิภาพที่ดีมากในการแสดงผลความลึกของสีดำ ไม่ว่าจะเล่นเกมส์ในพื้นที่รุ่งโรจน์หรือไม่ก็ห้องที่มีอาภาน้อย การสำแดงเกมส์จะเพลินทวีจนกระทั่งมีพาเนล VA

หลังจากได้อ่านสเปคฐานรากแล้ว หน้าจอสำหรับเกมส์คอนโซลจำเป็นต้องนึกถึงเวลาในการชดเชย, อัตราการรีเฟรช, การแสดงผลของสี พร้อมด้วยการเชื่อมต่อ ถ้าหากคุณทั้งเป็นนักเล่นเกมส์ต้องจะจำต้องรู้ถึงการเลือก Gaming Monitor เพื่อให้ให้ได้รับความเชี่ยวชาญการเล่นเกมส์ที่ดีหัว ด้วยกันต่างว่าสมมติว่าจำเป็นจะต้องการฟีเจอร์อื่นๆเพื่อหรรษาไปกับแสดงเกมส์คอนโซล แน่ๆ ว่ามอบควักกระเป๋าสิ่งที่มีฟีเจอร์ในการปกป้องสายตาซึ่งจะนำคุณไปสู่ความง่ายตาอันดีเยี่ยมไม่มีกิริยาท่าทางทางสายตาจากวัสดุอุปกรณ์ดิจิตอล
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : gaming monitor

Tags : จอคอมพิวเตอร์