ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกคัดเตารีดไอน้ำ  (อ่าน 2 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4120
    • ดูรายละเอียด
วิธีการเลือกคัดเตารีดไอน้ำ
« เมื่อ: มิถุนายน 30, 2020, 10:07:31 AM »
วิธีการเลือกเตารีดไอน้ำ
เตารีดไอน้ำเป็นสินค้าที่มีวางจำหน่าย มีให้เลือกยั้วเยี้ยหลายรุ่น จากนานาประการบรรดาผู้ผลิต แต่หากใครกำลังสับสน หรืออยากทราบว่ามีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ลองมาดูเคล็ดวิธีการเลือกเตารีดไอน้ำที่สามารถนำไปปรับใช้เป็นอรรถประโยชน์เวลาเลือกซื้อเตารีดไอน้ำ / เครื่องรีดไอน้ำกันนะคะ

  • เรื่องที่ต้องคิดถึงถึงอย่างแรกคือ น้ำหนัก - เพราะว่าเตารีดไอน้ำ ขอชักนำให้พยายามเลือกรุ่นที่มีน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เหตุเพราะการใช้งานส่วนใหญ่จะเน้นย้ำการรีดเสื้อผ้าในขณะอยู่บนไม้แขวน สมมุติเป็นกรณีที่ใช้งานกับโต๊ะรองรีดก็ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักมากนัก แต่แม้ต้องการรีดในแนวตั้ง ความหนักเบาทั้งหมดจะอยู่ที่มือของเรา ถ้าใช้เตารีดไอน้ำที่มีความหนักเบามากอาจทำให้เกิดอากัปกิริยาเมื่อยล้าได้นั่นเอง
  • ขณะทำความร้อน พร้อมด้วยอัตราแรงดันไอน้ำ - อีกเรื่องที่เด่นคือระยะเวลาทำความร้อน ยิ่งเวลาเร็วเท่าไร ก็หมายถึงการสามารถใช้งานได้อย่างฉุกละหุกทันใจ โดยเฉพาะเวลาเร่งรีบยามเช้า นอกจากนี้ยังมีส่วนของอัตราแรงดันไอน้ำว่าในระยะเวลา 1 นาทีรอบรู้ปล่อยพลังไอนำได้มากน้อยเพียงใด สมรรถใช้งานได้ต่อเนื่องระยะเวลานานสองนานแค่ไหน เหล่านี้ก็เป็นจุดสำคัญที่ควรตรวจจับเช็คก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ ยิ่งสมรรถปล่อยพลังไอน้ำได้เยอะพร้อมทั้งใช้งานต่อเนื่องได้ช่วงนานก็จะสามารถช่วยให้การรีดผ้าของเราเปลืองเวลาน้อยลงตามไปด้วยค่ะ เรื่องประกอบที่ดูเล็กน้อยเหล่านี้ อาจส่งผลกระทบที่ใหญ่ขึ้นเวลาใช้งานจริง ยังไงพินิตให้ตรวจเช็คให้ดีก่อนซื้อของจะดีที่สุดนะคะ
  • ฟังก์ชั่นกับลูกเล่นต่าง ๆ - เตารีดไอน้ำ / เครื่องรีดไอน้ำ ไม่แค่ทำหน้าที่เป็นเตารีด แต่ในปัจจุบันนี้ยังมีฟังก์ชั่นกับลูกเล่นต่างๆมากมายที่มาครบถ้วนเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ บางรุ่นเชี่ยวชาญขจัดไรฝุ่น กำจัดกลิ่นอับชิ้นต่างๆ ไม่ใช่หรือบางรุ่นมีฟังก์ชั่นที่เก่งกำจัดตระกรัน ล้างซักฟอกแท้งค์บรรจุน้ำในตัวได้อย่างง่ายมากหากผลิตภัณฑ์ที่มีราคาไล่เลี่ยหรือเท่ากัน วิธีหนึ่งที่เก่งช่วยในการตกลงใจเลือกคือการตรวจสอบฟังก์ชั่นพร้อมด้วยลูกเล่นเหล่านี้ที่มีมากับข้าวเตารีดนั่นเองค่ะ


  • ข้อสรุปของเสื้อผ้าที่พึงประสงค์ - แม้ว่าจะถูกเรียกว่าเตารีดไอน้ำ / เครื่องรีดไอน้ำอย่าง ๆกัน แต่เวลารีดเสื้อผ้าออกมาแล้วศักยได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันก็เป็นได้ เตารีดไอน้ำบางชนิดเก่งกำจัดรอยยับได้ดี หากบริเวณที่ปรารถนาเน้นเป็นพิเศษเช่นตามแนวตะเข็บ เพียงแค่วางแนบเตารีดไอน้ำลงไปก็เป็นได้กำจัดจีบหรือรอยยับได้แล้ว เหมาะสำหรับรีดเสื้อเชิ้ตหรือสูทต่างๆ เพื่อเตารีดไอน้ำประเภทนี้ไม่เพียงแต่เชี่ยวชาญพ่นไอน้ำ แต่ในบางรุ่นยังมีแผ่นความร้อนทำให้สามารถใช้งานได้รวมทั้งคู่แบบด้วย
  • ตรวจทานเช็คความยาวของสายไฟ - ความยาวเครื่องใช้สายไฟของเตารีดไอน้ำ / เครื่องรีดไอน้ำจะต้องได้รับการออกแบบมา เบี่ยงเบนจากเตารีดปกติทั่วไป ถูกต้องที่การใช้งานจำนวนมากอาจเป็นการยืนรีดแนวตั้ง เช่นนั้นเรื่องความยาวของสายไฟก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ควรตรวจเช็คให้ดี แม้ว่าอาจใช้อุปกรณ์เป็นได้ต่อสายให้ยาวขึ้นได้ แต่อาจส่งผลให้ศักยภาพการทำงานลดลงก็เป็นได้ค่ะ


เป็นได้ไม่ควรใช้วิธีการต่อเคเบิลให้ยาวขึ้น แต่ก่อนเลือกเฟ้นซื้อควรทดสอบทั้งสายไฟของเตารีดไอน้ำและระยะปลั๊กไฟที่บ้านหรือไม่ห้องของตนเองให้ดูดีก่อนจะดีเลิศนะคะ

Tags : เตารีดไอน้ำ,เตารีดไอน้ำ,เตารีดไอน้ำ